TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Giải đáp các thắc mắc về visa đi Pháp dài hạn

Trả lời:

Visa đi Pháp dài hạn là loại thị thực cho phép bạn lưu trú hơn 90 ngày ở quốc gia này. Tuy nhiên, để sở hữu loại visa này thì không hề dễ dàng bởi phải đáp ứng được các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán. Dưới đây Vietnam Booking đã tổng hợp một số câu hỏi cũng như câu trả lời liên quan đến vấn đề làm hồ sơ xin visa đi Pháp dài hạn nhằm giúp các bạn rõ hơn để hoàn tất thủ tục xin thị thực nhanh chóng, dễ dàng.

1. Có mấy loại visa đi Pháp dài hạn?

Hiện nay Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ căn cứ theo từng trường hợp cụ thể để cấp 4 loại visa đi Pháp dài hạn như:

  • Visa du học
  • Visa dành cho vợ/ chồng của công dân Pháp
  • Visa dành cho nhà khoa học
  • Visa thăm viếng dài hạn

2. Khi làm hồ sơ xin visa dài hạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn làm hồ sơ xin visa đi Pháp cho phù hợp. Tuy nhiên, trong bộ hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ như:

  • Đơn xin thị thực dài hạn Pháp
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 15 tháng, được cấp không quá 10 năm tính đến ngày nộp hồ sơ. Nộp bản chính và bản photo tất cả các trang thông tin và các trang có dấu.
  • 02 ảnh thẻ đáp ứng các tiêu chí sau: kích cỡ 3.5 cm x 4.5 cm, chụp phía trước mặt, chụp lấy từ đầu đến vai, ảnh màu trên nền trắng.
  • Sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo tất cả các trang)
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (bản chính, bản sao có công chứng)
  • Nếu đã kết hôn tại Pháp: Bản sao gần nhất (không quá 2 tháng), giấy chứng nhận kết hôn ở Pháp và sổ gia đình (sổ hộ khẩu Pháp)
  • Nếu có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép sử dụng lao động gửi đến bạn.
  • Các giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/ vợ tương lai (bản sao):
  • Chứng minh nhân dân Pháp
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp
  • Quyết định cấp hoặc trả lại quốc tịch Pháp
  • Giấy khai sinh có chú thích liên quan đến quốc tịch Pháp

giai-dap-cac-thac-mac-ve-visa-di-phap-dai-han

3. Nên nộp hồ sơ xin visa đi Pháp dài hạn vào thời điểm nào thích hợp?

Hồ sơ xin thị thực Pháp phải nộp sớm nhất 90 ngày hoặc chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.

4. Xét duyệt hồ sơ xin visa trong thời gian bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày, nhưng vào mùa cao điểm có thể kéo dài hơn. Do đó để có thể khởi hành đúng ngày giờ dự định thì bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

5. Sau khi nộp hồ sơ, nếu thiếu giấy tờ có được nộp bổ sung không?

Theo quy định của Đại sứ quán Pháp, sau khi nộp hồ sơ xin visa thì bạn không được bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào, trừ trường hợp được yêu cầu. Vì vậy, để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết. Nếu có thắc mắc về vấn đề trên, bạn có thể liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn giải đáp tận tình nhé.

6. Nếu cung cấp đầy đủ giấy tờ thì có đảm bảo sẽ được cấp visa không?

Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên nếu cung cấp đầy đủ các văn bản cũng không đảm bảo sẽ được cấp thị thực. Bởi việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và bộ hồ sơ chỉ là một trong số đó. Có thể bạn nộp giấy tờ đầy đủ nhưng trong đó có thông tin sai lệch, không thuyết phục hoặc quá trình phỏng vấn không thuận lợi cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét cấp visa.

11-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc