TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hồ sơ xin visa đi Áo du lịch gồm những gì?

Trả lời:

Khi làm thủ tục xin visa đi Áo nhiều người thường thắc mắc phải chuẩn bị những giấy tờ gì, quy trình làm hồ sơ ra sao? Nhằm giúp các bạn rõ hơn về vấn đề này, dưới đây Vietnam Booking xin giải đáp chi tiết các câu hỏi trên.

Theo quy định của Đại sứ quán Áo tại Việt Nam, khi xin visa đi Áo du lịch bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau khi hết hạn visa. Lưu ý: Trên hộ chiếu phải có chữ ký của đơn đương.

2. Đơn xin cấp visa được điền đầy đủ thông tin.

3. Hai ảnh thẻ 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng (1 ảnh dán vào đơn, 1 ảnh nộp kèm theo)

4. 1 bản photo công chứng trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu của người xin visa.

5. Thư mời của người bảo lãnh tại Áo (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi,...)

6. Sổ hộ khẩu (photo công chứng), CMND bản sao

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

8. Bảo hiểm y tế, tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị với các nước thuộc khối Schengen được áp dụng toàn bộ cho chuyến du lịch.

9. Vé máy bay khứ hồi hoặc xác nhận (booking) vé máy bay khứ hồi

10. Book phòng khách sạn (nếu có)

ho-so-xin-visa-di-ao-du-lich-gom-nhung-gi

Lưu ý:

  • Trong một vài trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số giấy tờ liên quan để xác nhận hoặc bổ sung vào hồ sơ.
  • Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu quý khách có nhu cầu nhận visa sớm hơn thì phải đóng thêm phí dịch vụ làm khẩn.
  • Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, trung thực và rõ ràng.
  • Thư mời sang Áo du lịch phải được người bảo lãnh (có thể là người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người quen là công dân Áo hoặc thường trú tại Áo) chính tay viết.
  • Ảnh thẻ dán trong hộ chiếu và nộp kèm theo hồ sơ phải đảm bảo các yêu cầu như: Chụp trên nền trắng, chụp chính diện từ phía đầu đến vai của bạn, khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% bức ảnh; chất lượng ảnh tốt, sắc nét rõ ràng, tuyệt đối không có vết mực in, nếp gấp hoặc bị mờ, nhòe.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm nhất 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày xuất cảnh. Trường hợp nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa.
  • Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

Áo là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen (tự do đi lại), do đó:

Bạn được phép xin cấp visa Schengen trong trường hợp đi du lịch các nước thuộc khối này như Bỉ, Ý, Thụy Sĩ, Na Uy, Hy Lạp, Luxembourg, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Pháp, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia, Estonia, Iceland, Hungary, Đan Mạch và Cộng Hòa Czech. Loại visa này sẽ cho phép bạn nhập cảnh tự do vào các quốc gia trên với điều kiện visa phải còn hiệu lực.

Nếu bạn chọn Đại sứ quán Áo làm nơi xin visa Schengen thì Áo phải là điểm đến đầu tiên, điểm đến chính hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình. Loại visa này cho phép lưu trú tại đây nhiều nhất là 90 ngày trong vòng 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Tuy nhiên để được cấp visa Schengen tại Đại sứ quán Áo thì bạn phải cung cấp thư mời của người bảo lãnh tại nước này.

09-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc