TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Xin thị thực sang Pháp ngắn hạn và dài hạn khi nào?

Trả lời:

Tùy theo khoảng thời gian lưu trú và mục đích mà bạn cần xin loại thị thực đi Pháp cho phù hợp. Bạn đang mang quốc tịch Việt Nam nếu có nhu cầu đi Pháp du lịch, nghỉ dưỡng  hay học tập, công tác thì tất nhiên bạn phải có thị thực. Vậy đâu là loại thị thực phù hợp với lí do bạn đến Pháp?

Thị thực sang Pháp cho phép người mang loại thị thực này được nhập cảnh vào Pháp với mục đích cư trú ngắn hạn dưới 3 tháng hoặc cư trú dài hạn trên 90 ngày.

Dựa vào thời gian lưu trú với nhiều mục đích khác nhau, người ta chia ra làm hai loại thị thực sang Pháp:

Thị thực đi Pháp ngắn hạn

Nếu bạn đang có nhu cầu sang Pháp trong khoảng thời gian dưới 3 tháng thì thị thực ngắn hạn là cần thiết. Visa sang Pháp còn được công nhận ở 26 nước thành viên khối Schengen và một số tỉnh hải ngoại. Việc làm Visa sang Pháp là quan trọng vì  có giá trị sử dụng trên nhiều quốc gia cùng khối.

Thị thực ngắn hạn được cấp cho nhu cầu của những chuyến du lịch; nghỉ dưỡng hay thăm bạn bè, người thân; những chuyến công tác dưới 3 tháng… Lưu ý thị thực này cũng được cấp cho những khóa thực tập ngắn hạn.

visa di phap

Thị thực đi pháp dài hạn

Trong trường hợp những chuyến đi của bạn trên 90 ngày , có thể là công tác dài hạn, lao động tại Pháp, học tập, nghiên cứu khoa học… thì thị thực dài hạn sẽ được áp dụng. Cụ thể hơn, thị thực dài hạn sang Pháp có thể được cấp cho:

  • Thị thực dài hạn dành cho vợ/chồng công dân Pháp.
  • Thị thực dài hạn để du học.
  • Thị thực dành cho người tham gia nghiên cứu khoa học tại Pháp.
  • Thị thực thăm viếng dài hạn.

Một số lưu ý trong việc xin cấp thị thực sang Pháp

  • Người xin thị thực phải là công dân Việt Nam.
  • Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ cần thiết cho việc cấp thị thực.
  • Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh. 
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách
  • Các bản photocopy phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

Trên đây là những thông tin hữu ích khi bạn có nhu cầu làm visa sang Pháp và hãy liên hệ ngay cho Vietnam booking để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về những vấn đề về visa sang Pháp.

01-07-2017, Hồng Tân

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Thị thực sang Pháp cho phép người mang loại thị thực này được nhập cảnh vào Pháp với mục đích cư trú ngắn hạn dưới 3 tháng hoặc cư trú dài hạn trên 90 ngày.

Ý kiến bạn đọc