TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Giải đáp câu hỏi về visa Mỹ diện hôn phu/ hôn thê        

Trả lời:

1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa diện hôn phu/ hôn thê như thế nào?

Đương đơn xin visa diện hôn phu hôn thê (diện K) có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí visa. Tuy nhiên, không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn nếu chưa nhận được Thư hướng dẫn nộp đơn xin visa diện K từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

2. Mức phí xin visa diện K là bao nhiêu? 

Mức phí xin visa diện K được thu tùy vào các dịch vụ: 

  1. Mở hồ sơ bảo lãnh, mẫu đơn I-129F 
  2. Phí xử lý hồ sơ xin thị thực: 265 USD (thanh toán bằng tiền mặt VND).
  3. Phí kiểm tra sức khỏe
  4. Một số loại phí khác như: phí cho dịch vụ dịch thuật, sao y, phí làm các giấy tờ được yêu cầu trong quá trình xin visa (như giấy Lý lịch Tư Pháp, giấy khai sinh...) và phí di chuyển đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để tham dự phỏng vấn.

3. Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa là bao lâu? 

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Thời gian giải quyết tại từng văn phòng Sở Di Trú và từng văn phòng Lãnh sự cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do đương đơn không theo đúng hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Một số trường hợp khác thì hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chính. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn. 

4. Hầu hết đương đơn xin visa định cư phải điền mẫu đơn DS-260. Vậy diện K thì sao?       

Tất cả những đương đơn xin thị thực diện K đều được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn DS-160 (Đơn Điện tử Thị thực Không Định cư). Người bảo lãnh khi mở hồ sơ xin thị thực diện K sẽ vẫn tiếp tục sử dụng mẫu đơn bảo lãnh I-129F.

5. Làm sao để có thể gia hạn hồ sơ bảo lãnh?

Hồ sơ bảo lãnh I-129F có thời hạn 4 tháng từ ngày được Sở Di trú Hoa Kỳ chấp thuận. Viên chức Lãnh sự thông thường sẽ gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nhằm đảm bảo đương đơn có đủ thời gian hoàn tất hồ sơ của mình.

6. Trong trường hợp người bảo lãnh và đương đơn kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K-1 (I-129F) thì hồ sơ sẽ thế nào? Hồ sơ diện K-1 (Hôn phu/ Hôn thê) có thể được chuyển thành diện vợ chồng CR-1 hay IR-1 không?

Nếu đương đơn và người bảo lãnh chính thức kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh I-129F diện Hôn phu/ Hôn thê (K-1) thì đương đơn sẽ không còn đủ điều kiện theo diện thị thực K-1. Hồ sơ bảo lãnh diện K-1 không thể được chuyển đổi thành diện vợ chồng CR-1/ IR-1. Hồ sơ bảo lãnh diện K-1 sẽ được trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Để tiếp tục tiến trình định cư, người bảo lãnh cần phải đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ để mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng cho đương đơn.

7. Đối với visa diện K, nên dùng mẫu đơn I-864 hay mẫu I-134?

Mẫu đơn cần dùng cho visa diện hôn phu/ hôn thê là I-134. Khi được chuyển tình trạng lưu trú sau kết hôn ở Hoa Kỳ, đương đơn sẽ phải nộp mẫu I-864 cho Sở Di Trú Hoa Kỳ.

8. Yêu cầu về mức thu nhập có như nhau cho tất cả các hồ sơ xin visa định cư không, ngay cả khi áp dụng mẫu Bảo trợ Tài chánh I-134? 

Không. Yêu cầu mức thu nhập tối thiểu 125%, thuế năm gần nhất và những yêu cầu khác chỉ áp dụng cho trường hợp dùng mẫu I-864. Các đương đơn dùng mẫu I-134 sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đạt 100% theo Bảng Hướng dẫn về thu nhập hàng năm được yêu cầu theo điều khoản 212(a)(4) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

9. Sau khi được cấp visa diện hôn phu/ hôn thê thì đương đơn phải làm gì? 

Sau khi được cấp visa và vị hôn phu/ hôn thê đã đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh và người hôn phu/ hôn thê phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ. 

10. Có thể đi du lịch hoặc công tác tại Hoa Kỳ khi hồ sơ xin visa diện K đang được xem xét không?  

Có thể. Tuy nhiên, trường hợp của bạn có thể sẽ được xem xét kỹ hơn.  Bạn không nên xin nhập cảnh Hoa Kỳ theo một thị thực diện khác hoặc theo chương trình miễn thị thực trước khi hồ sơ xin visa diện K được chấp thuận, vì bạn đã nêu rõ ý định sẽ kết hôn tại Hoa Kỳ.

(Theo website Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ)

28-12-2015, N. Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc