Thủ tục xin visa đi Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á. Mỗi năm có rất nhiều du khách Việt lựa chọn nơi này để du lịch khám phá, một số ít đi thăm thân hoặc công tác. Dù đi với bất kỳ mục đích nào, để đến được Hồng Kông bạn cũng cần có visa nhập cảnh. Dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ thông tin về các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa đi Hồng Kông. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ.

Những giấy tờ cần có khi làm hồ sơ xin visa đi Hồng Kông

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

2. Ảnh 4*6 cm nền trắng (không selfie)

3. Chứng minh công việc hiện tại:

4. Chứng minh tài chính 1500 USD trở lên: Xác nhận sổ tiết kiệm còn hạn trong 3 tháng gần nhất, ngân hàng phải đóng dấu hoặc sổ tiết kiệm còn hiệu lực trong 3 tháng gần nhất bằng tiếng Việt và phải có bản dịch tiếng Anh hoặc song ngữ, nhưng tốt nhất là tiếng Anh

5. Chứng minh nhân dân mới và cũ (nếu trường hợp số chứng minh nhân dân trên hộ chiếu không trùng khớp số chứng minh nhân dân hiện nay)

6. Booking vé máy bay khứ hồi

dich-vu-lam-ho-so-xin-visa-di-hong-kong-16-06-2017

Trường hợp vợ chồng, ông bà, con cái đi cùng nhau không đủ khả năng từng người nộp bộ hồ sơ như trên thì bổ sung:

Trong trường không phải dịp nghỉ lễ, trẻ con không được nghỉ học, bố hoặc mẹ hoặc cả bố mẹ đều không đi cùng thì phải nộp:

Trường hợp tất cả là nhân viên cùng làm việc trong một công ty, công ty đứng lên chứng minh công việc cho mọi người cần cung cấp những giấy tờ sau:

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ nếu là tiếng Việt bản gốc có đóng dấu thì phải dịch tiếng Anh chính xác (không nhất định phải công chứng).

Với văn phòng nằm ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin visa đi Hồng Kông của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.



16-06-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

Báo giá tháng 5: Gia hạn lưu trú – cấp mới visa Việt Nam

Tin vui cho tất cả những công dân nước ngoài hiện đang sống, làm việc, thăm người thân hoặc du lịch tại Việt Nam, bởi bạn có thể được ở lại đây để tiếp tục thực hiện các công việc còn dang dở mà không cần lo lắng phải về nước và xin cấp thủ tục thêm một lần nữa. Liên hệ ngay đến đại lý Vietnam Booking để được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và các thủ tục quan trọng để có quá trình Gia hạn lưu trú – cấp mới visa Việt Nam của bạn trở nên nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Thông tin về Gia hạn lưu trú – cấp mới visa Việt Nam

Để thuận lợi xin cấp mới visa Việt Nam, khách hàng cần cung cấp những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng

+ Ảnh chụp mới nhất, kích thước tùy từng quốc tịch

+ Địa chỉ lưu trú hợp pháp tại Việt Nam

Thơi gian làm việc từ 6 – 8 ngày, không kể ngày nghỉ và ngày lễ.

gia-han-luu-tru-cap-moi-visa-vn-1-17-5-2017

Khách nhập cảnh tại Nội Bài, Hữu Nghị Quan

+ Vào miễn từ 14 – 15 ngày: gia hạn visa với thời gian lưu trú 15 ngày có giá 55 USD, 1 tháng có giá 170 USD, 3 tháng có giá 315 USD.

+ Vào miễn từ 21 – 30 ngày: gia hạn visa với thời gian lưu trú 15 ngày có giá 120 USD, 2  tháng 1 lần có giá 210 USD.

+ Vào miễn 1 tháng diện du lịch: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 110 USD, 2 – 3 tháng 1 lần có giá 135 USD.

+ Vào miễn 3 tháng diện du lịch: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 110 USD, 3 tháng 1 lần có giá 330 USD.

+ Vào 1 tháng diện thương mại: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 110 USD, 3 tháng 1 lần không áp dụng, 3 tháng nhiều lần có giá 355 USD

+ Vào từ 3 tháng trở lên diện thương mại: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 110 USD, 3 tháng 1 lần có giá 290 USD, 3 tháng nhiều lần có giá 355 USD

Khách nhập cảnh tại Tân Spn Nhất, Mộc Bài

+ Vào miễn từ 14 – 15 ngày: gia hạn visa với thời gian lưu trú 15 ngày có giá 45 USD, 1 tháng có giá 140 USD, 3 tháng có giá 250 USD.

+ Vào miễn từ 21 – 30 ngày: gia hạn visa với thời gian lưu trú 15 ngày có giá 70 USD, 2 – 3 tháng 1 lần có giá 130 USD, 2 – 3 tháng nhiều lần có giá 250 USD.

+ Vào miễn 1 tháng diện du lịch: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 85 USD, 2 – 3 tháng 1 lần có giá 210 USD.

+ Vào miễn 3 tháng diện du lịch: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 110 USD, 3 tháng 1 lần có giá 210 USD.

+ Vào 1 tháng diện thương mại: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 105 USD, 3 tháng 1 lần 180 USD, 3 tháng nhiều lần có giá 210 USD.

+ Vào từ 3 tháng trở lên diện thương mại: gia hạn visa với thời gian lưu trú 1 tháng có giá 105 USD, 3 tháng 1 lần có giá 180 USD, 3 tháng nhiều lần có giá 210 USD.

gia-han-luu-tru-cap-moi-visa-vn-2-17-5-2017

Đây sẽ là một tin vui cho tất cả những công dân nước ngoài hiện đang sống tại Việt Nam, nếu bạn quan tâm thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài của đại lý Vietnam Booking để tìm hiểu nhé. Chắc chắn bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ hết mình, để có tấm visa được cấp mới một cách nhanh chóng bằng các thủ tục và giấy tờ đơn giản nhất.



17-05-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

Dịch vụ duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh (hay được gọi là thư mời) là văn bản pháp lý được chấp thuận bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, công tác, thương mại, đầu tư.

Để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì người mời hoặc cơ quan tổ chức mời, bảo lãnh cho người nước ngoài phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Nội dung của công văn được xét duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời/bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của họ vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực Việt Nam.

Người mời hoặc các cơ quan tổ chức mời có thể nêu rõ những thông tin như trên và trình cơ quan thẩm quyền xét duyệt. Trong trường hợp không có thời gian chuẩn bị hoặc chưa rõ về loại giấy tờ này, quý khách có thể liên hệ các dịch vụ duyệt công văn uy tín để được hỗ trợ.

Dưới đây Vietnam Booking sẽ đưa ra bảng giá dịch vụ duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, mời các bạn cùng tham khảo:

1. Công văn THƯƠNG MẠI (làm việc) nhận visa tại Đại sứ quán – Sân bay (Tân Sơn Nhất/Nội Bài) – Cửa khẩu Mộc Bài:
    a. Khách có công ty bảo lãnh làm việc tại Việt Nam:

    b. Khách không có công ty bảo lãnh làm việc tại Việt Nam:

2. Công văn DU LỊCH nhận visa tại Đại sứ quán – Sân Bay (Tân Sơn Nhất/Nội Bài) – Cửa khẩu Mộc Bài:
    a. Duyệt công văn nhập cảnh (thư mời) nhận Visa tại sân bay:

    b. Duyệt công văn (thư mới) nhận Visa tại Đại sứ quán – Cửa khẩu Mộc Bài:

Trên đây là bảng giá dịch vụ duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn, giải đáp tận tình.



16-05-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

Hướng dẫn điền đơn visa Hàn Quốc online      

Hàn Quốc được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhât châu Á với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những kiến trúc cổ kính được lưu giữ cẩn thận, những khu vui chơi và mua sắm sôi động. Đại lý Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc trực tuyến để bạn nhanh chóng có được tấm visa đến với đất nước tình yêu xinh đẹp.

visa-han-quoc-onlines-1-10-5-2017

Điền đơn visa Hàn Quốc online

Nhập đơn visa Hàn Quốc online giúp bạn không cần phải viết tay tờ đơn, dán hình thẻ và nhất là không mất công đi lại. Điền đơn visa Hàn Quốc online khác với điền đơn visa trên giấy là trên trang đầu của đơn visa online có mã vạch đó là mã số đơn của bạn. Dữ liệu đơn visa online của bạn đã được nhập liệu vào hệ thống của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, bạn phải in đơn visa online ra giấy và nộp cùng với các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

visa-han-quoc-onlines-2-10-5-2017

Điền đơn visa Hàn Quốc online bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ màu với kích thước 3.5cm x 4.5cm, nền trắng, được chụp trong 6 tháng gần nhất. Bạn cần chỉnh ảnh về đúng kích thước quy định rồi upload lên form nhập liệu mà không cần phải đi rửa ảnh. Khi vào website điền đơn visa Hàn Quốc online bạn sẽ gặp một số thông báo không cho chạy Java Application cũng như cảnh báo chữ ký số hết hạn…

Chuyển giao diện sang tiếng Anh

Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ www.visa.go.kr. Lưu ý giao diện của trang này được mặc định là tiếng Hàn, vì thế nếu không hiểu tiếng Hàn bạn nên chuyển giao diện sang tiếng Anh. Chỉ trình duyệt IE mới truy cập được địa chỉ www.visa.go.kr, còn các trình duyệt web khác như Firefox và Chrome đều không hỗ trợ trang này. Phía bên trái màn hình chọn Application, chọn e-Form (Visa).

visa-han-quoc-onlines-3-10-5-2017

Bạn cũng có thể vào trực tiếp trang nhập liệu đơn Visa Hàn Quốc oline, sau đó trượt xuống cuối trang chọn nút Fill out the e-Form. Trang nhập liệu đơn visa online sẽ được tải lên, nhưng bạn sẽ nhận được thông báo chặn không cho chạy Java Application của trang web nhập đơn. Đối với các máy chưa cài đặt Java thì phải cài đặt.

Cho phép chạy Java Application của trang điền đơn visa Hàn Quốc

Vào Control Panel chọn Java, trong hôp thoại Java Control Panel. Chọn tab Security, sau đó chọn nút Edit site list… rồi nhập vào địa chỉ: www.visa.go.kr và nhấn OK để lưu lại. Nhấn OK để đóng hộp thoại Java Control Panel lại.  Sau đó Restart lại trình duyệt IE (tắt rồi vào lại trang nhập đơn visa Hàn Quốc online). Bạn sẽ gặp 2 cảnh báo, chọn nút Run trong cả 2 cảnh báo.

visa-han-quoc-onlines-4-10-5-2017

Nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online

Lưu ý tất cả các ô nhập liệu có nút tìm kiếm kế bên đều không thể nhập liệu trực tiếp vào, mà phải chọn nút tìm kiếm rồi chọn từ danh sách trả về của nút tìm kiếm. Đối với hình thẻ một khi bạn đã tải lên form và thực hiện lưu thì bạn không thể đổi được hình khác, do vậy bạn phải có ảnh đúng theo quy định và chắc chắn không thay đổi thì mới tiến hành nhập liệu và lưu đơn visa Hàn Quốc online.

Trong quá trình nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online, bạn có thể sử dụng nút SAVE để lưu lại thông tin đang nhập. Khi lưu thành công, bạn nhất nút NEXT để qua trang kế tiếp, đến đầu trang kế tiếp bạn sẽ thấy số Application No, đây là mã số đơn visa Hàn Quốc online của bạn vì vậy cần copy và lưu lại số này.

visa-han-quoc-onlines-5-10-5-2017

Bạn có thể nhập liệu đơn visa trong nhiều lần với thời gian bao lâu tùy thích, do vậy bạn có thể nhập liệu trước để đó. Khi nào cần nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc bạn sẽ vào lại màn hình nhập đơn và nhấn nút Apply. Bạn nhất nút Visa application để tải file đơn visa online về máy tính, kiểm tra lại thông tin trên đơn một lần nữa trước khi in ra, ký tên rồi đem nộp cùng với các giấy tờ khác của bộ hồ sơ xin visa.

Mở lại đơn visa đang nhập dang dở

Để mở lại đơn visa đang nhập dang dở thì điều cần thiết là bạn đã lưu đơn visa thành công và có số Application No (hoặc đã nhập số hộ chiếu trong đơn khi lưu). Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ www.visa.go.kr, phía bên trái màn hình chọn Check Application Status, sau đó chọn tiếp Check Application Status & Print.

visa-han-quoc-onlines-6-10-5-2017

Bạn cũng có thể vào link: www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 nhập các thông tin cần thiết để tìm lại đơn visa chưa Apply. Chọn nút “Show details” để tải đơn visa lên tiếp tục nhập liệu. Nếu nhập nhiều đơn, khi tìm theo số hộ chiếu thì hệ thống chỉ hiển thị đơn nhập sau cùng và muốn lấy lại đơn trước đó thì bạn phải tìm theo số Application No.

Kiểm tra trạng thái của đơn visa

Vào menu như mục mở lại đơn visa đang nhập dang dở để xem trạng thái của đơn visa đã nộp, bạn nên dùng số hộ chiếu để truy vấn trạng thái của hồ sơ. Không dùng số “Application No”.



10-05-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bạn là người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và muốn có cơ hội được công tác hoặc du lịch tham quan, khám phá văn hóa của Trung Quốc thì cần phải xin được visa Trung Quốc cho người nước ngoài. Vietnam Booking sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của bạn để chuẩn bị được những giấy tờ cùng các thủ tục quan trọng xin cấp tấm visa quan trọng này, vì vậy đừng ngại ngần hãy liên hệ đại lý của chúng tôi ngay hôm nay các bạn nhé!

Visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM. Người nước ngoài được cấp visa Trung Quốc tại Việt Nam phải có lưu trú hợp pháp hoặc làm việc hợp pháp, thực hiện đầy đủ các quy định và pháp luật tại Việt Nam.

visa-Trung-Quoc-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-1-9-5-2017

Điều kiện cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài ở Việt Nam

Bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Bạn là người nước ngoài nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam hợp pháp.

– Visa thị thực của bạn tại Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo quy định.

– Hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng.

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài

– Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.

– 02 ảnh có kích thước 4cm x 6cm, được chụp mới nhất trong 6 tháng trở lại đây.

– Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam.

– Đối với trẻ em người nước ngoài xin visa Trung Quốc yêu cầu nộp thêm bản sao có công chứng giấy khai sinh và phải đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Một số lưu ý khi xin cấp visa

+ Tùy từng trường hợp Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một sô loại giấy tờ hoặc phỏng vấn trực tiếp, trường hợp không cung cấp được các giấy tờ trên bạn có thể bị từ chối visa hoặc cấp visa chậm.

+ Thời gian xin cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài ở Việt Nam thông thường là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của khách hàng (không kể những ngày cuối tuần và ngày lễ).

+ Lệ phí và giá xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tùy vào từng thời điểm và thời gian trong năm, vậy có thể sẽ có phí dịch vụ visa khác nhau.

+ Nếu được hẹn lịch phỏng vấn bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, gọn gàng và trả lời tự tin để tạo ấn tượng với nhân viên Đại Sứ Quán.

visa-Trung-Quoc-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-2-9-5-2017

Hướng dẫn xin visa tại Vietnam Booking

Là một trong những đại lý chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch chất lượng cao và hỗ trợ xin visa thành công tới 98%, Vietnam Booking luôn được sự tín nhiệm và yêu mến của khách hàng khắp nơi trước mỗi chuyến du lịch, du học, công tác, thăm người thân… Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều đối tác du lịch quan trọng sẽ luôn hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong suốt quá trình làm thủ tục xin visa.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, được các nhân viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn khi được Đại Sứ Quán hẹn gặp. Đại lý sẽ đại diện bạn nộp hồ sơ, công chứng và dịch thuật các loại giấy tờ, bổ sung giấy tờ theo yêu cầu, nhận kết quả và thông báo đến bạn ngay khi có visa. Ngoài ra, Vietnam Booking còn tư vấn về các thông tin du lịch như đặt phòng khách sạn, điểm tham quan, bảo hiểm du lịch, đi lại… giúp chuyến hành trình của bạn thêm suôn sẻ và vui vẻ.



09-05-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking