TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc?

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nền kinh tế phát triển mạnh và rất nhiều điểm tham quan nổi bật. Để được khám phá đất nước với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc hoành tráng và vô số những di tích lịch sử được công nhận là di sản thế giới bạn cần phải xin được visa đi Trung Quốc. Vậy hãy tìm hiểu xem visa Trung Quốc có bao nhiêu loại và các giấy tờ liên quan để bạn có thể chuẩn bị đúng hồ sơ làm thủ tục xin visa nhanh chóng.

visa-trung-quoc-1-25-1-2017

Các loại visa Trung Quốc bạn cần biết

  • C là loại visa dành cho nhân viên nước ngoài làm việc trên các phương tiện giao thông quốc tế như : máy bay, tàu hỏa, tàu thủy hoặc những người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và những thành viên gia đình đi kèm của họ.
  • D là visa đến Trung Quốc cư trú vĩnh viễn
  • F là visa đến Trung quốc với hoạt động : giao lưu, thăm viếng, khảo sát….
  • G là visa quá cảnh qua Trung Quốc
  • J1 là visa của phóng viên thường trú người nước ngoài của các hãng thông tấn quốc tế đặt trụ sở tại Trung quốc
  • J2 là visa phóng viên của các hãng thông tấn quốc tế đến Trung quốc để tác nghiệp trong thời gian ngắn để đưa tin
  • L là visa dành cho người đến Trung quốc du lịch
  • M là visa dành cho người đến Trung quốc với các hoạt động thương mại
  • Q1 là visa dành cho các thành viên trong gia đình của công dân Trung quốc hoặc thành viên trong gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc, xin được nhập cảnh để cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình hoặc giám hộ gồm: vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, anh chị em ruột, bố mẹ vợ/chồng,….
  • Q2 là visa dành cho người thân của công dân Trung quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc, đến Trung quốc với mục đích thăm người thân ngắn hạn.
  • R là visa cấp cho những người nước ngoài mà Trung quốc đang có nhu cầu sử dụng tài năng và kĩ năng chuyên môn của họ.
  • S1 là visa dành cho vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi hoặc bố mẹ vợ/chồng của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm người thân và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc.
  • X1 là visa dành cho người học tập dài hạn tại Trung quốc
  • X2 là visa dành cho người học tập ngắn hạn tại Trung quốc
  • Z là visa dành cho người làm việc tại Trung quốc

visa-trung-quoc-2-25-1-2017

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Trung Quốc

Để có thể làm thủ tục xin visa Trung Quốc một cách nhanh chóng và chính xác, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, phải còn trang trống để dán ảnh và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.
  • Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản tờ khai xin cấp thị thực nước cộng hòa nhân dân trung hoa
  • 1 ảnh màu, chụp chính diện gần đây nhất và có kích thước tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.
  • Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp (dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực): cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú và lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.
  • Hộ chiếu Trung Quốc trước đây hoặc thị thực Trung Quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài): Nếu là lần đầu xin thị thực Trung quốc, bạn cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu; nếu bạn mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực mà trước đó đã từng được cấp thị thực Trung quốc thì cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài và mặt thị thực Trung quốc trước đây.
25-01-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc