TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Giải đáp thắc mắc về các loại visa đi Nga

Nga là đất nước có diện tích rộng lớn nhất thế giới. Với phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, đặc biệt có nền kinh tế và giáo dục cực kỳ phát triển đã khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến lý tưởng bậc nhất châu Âu. Tuy nhiên để nhập cảnh hợp pháp vào Nga thì đầu tiên các bạn phải xin được visa. Một số lời giải đáp về các loại visa thông dụng vào Nga dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn biết rõ phần nào để hoàn tất thủ tục nhanh chóng, chính xác.

1. Hiện cơ quan lãnh sự sẽ cấp các loại visa đi Nga nào cho công dân Việt Nam?

Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự Nga có thẩm quyền xét cấp các loại visa sau cho công dân Việt Nam:

Visa thăm thân

Điều kiện cần để được cấp visa sang Nga thăm thân là người bảo lãnh (công dân Nga hoặc người nước ngoài thường trú tại Nga) phải cung cấp thư mời. Sau khi Cơ quan di trú liên bang xét duyệt mới chuyển về cơ quan lãnh sự Nga tại Việt Nam hẹn lịch đương đơn để phỏng vấn, nộp hồ sơ. Loại visa này có hiệu lực 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Visa du lịch

Tương tự như visa đi Nga thăm thân, loại visa này cũng có hiệu lực trong vòng 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 1 hoặc 2 lần.

Visa công tác

Để được cấp visa này bạn phải cung cấp thư mời của công ty tại Nga và một số giấy tờ quan trọng khác. Visa công tác có hiệu lực một năm, cho phép vào Nga 1 hoặc 2 lần.

Visa du học

Học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường bắt buộc phải có visa du học Nga. Thời hạn của visa sẽ tùy thuộc vào thời gian của khóa học nhưng thường có thời hạn 1 năm. Nếu bạn muốn tiếp tục chương trình học phải làm hồ sơ xin gia hạn visa tại cơ quan cảnh sát đang lưu trú.

Visa lao động

Loại visa này sẽ xét cấp cho những người đủ điều kiện sang Nga làm việc. Thị thực có thời hạn 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga nhiều lần.

Visa quá cảnh

Thị thực có giá trị trong vòng 10 ngày, cho phép quá cảnh ở Nga 1 hoặc 2 lần.

giai-dap-thac-mac-ve-cac-loai-visa-di-nga

2. Các loại giấy tờ cần nộp khi xin visa đi Nga?

Theo cơ quan lãnh sự Nga, tùy mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho phù hợp nhưng chung quy vẫn phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp visa đi Nga (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh)
  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký) còn hạn trên 06 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
  • 2 tấm ảnh 3,5 × 4,5 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)
  • Chứng minh nhân dân photo
  • Giấy xác nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
  • Chứng minh nghề nghiệp:

Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh; biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có); đơn xin nghỉ phép trong trường hợp đi du lịch, thăm thân (có xác nhận của Công ty)

Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo

Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, biên lai tiền lương hưu

  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...
  • Bằng cấp, chứng chỉ liên quan (nếu làm visa đi du học, lao động)
  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi
  • Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Nếu có người bảo lãnh thì cần cung cấp:

Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi trong trường hợp đi thăm thân,...)

Thẻ cư trú hoặc giấy thường trú (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm, bảng sao kê tài khoản ngân hàng,...)

20-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc