TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hồ sơ xin visa định cư Anh theo diện vợ/chồng

Có lẽ đi định cư sau khi kết hôn với công dân Anh là điều mà bất cứ vị tân hôn phu/ hôn thê nào cũng mong muốn. Tuy nhiên việc hợp thức hóa các giấy tờ, đặc biệt làm hồ sơ xin thị thực định cư luôn là rào cản lớn, khiến nhiều người khó hiện thực giấc mơ đoàn tụ. Đây cũng chính là lý do thôi thúc chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, với mong muốn giúp bạn rõ hơn về cách làm hồ sơ xin visa định cư Anh theo diện vợ chồng. Hãy cùng tham khảo để có thể hoàn tất bộ hồ sơ chỉn chu trong thời gian sớm nhất nhé.

Điều kiện để xin cấp visa định cư Anh diện vợ chồng

Visa Anh theo diện vợ/chồng (hay còn gọi là Spouse visa) là loại visa định cư, cho phép bạn nhập cư và sinh sống cùng vợ/chồng mang quốc tịch Anh.

Nếu vợ/chồng là người bảo lãnh cho bạn xin visa đi Anh định cư thì họ phải thuộc diện:

  • Công dân nước Anh
  • Đã định cư tại Anh
  • Theo diện người tị nạn và được bảo vệ nhân đạo ở Anh quốc

Nếu vợ/chồng bạn đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể nộp đơn xin visa định cư Anh theo diện này.

ho-so-xin-visa-dinh-cu-anh-theo-dien-vo-chong

Xin visa định cư Anh cần chuẩn bị giấy tờ gì?

1. Đơn xin visa định cư Anh theo diện vợ/chồng theo bản khai VAF2 (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và buộc phải có chữ ký của đương đơn)

2. 01 ảnh kích thước cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

3. Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nộp kèm theo hộ chiếu cũ để đối chiếu

4. Thư mời của người bảo lãnh (nêu rõ tên người mời và người được mới, chứng minh mối quan hệ vợ/chồng)

5. Chứng minh khả năng tài chính của bạn: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng hoặc các tài sản khác

6. Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh (Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng,...)

7. Giấy tờ chứng minh việc làm của người bảo lãnh:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ tương đương có liên quan

8. Giấy tờ chứng minh tư cách định cư của người bảo lãnh (thẻ cư trú/chứng nhận quốc tịch/ giấy xác nhận thường trú được chính quyền địa phương cấp) và toàn bộ bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh

9. Bằng chứng về nơi cư trú ở Anh (giấy tờ sở hữu nhà đất, giấy tờ mua nhà trả góp hoặc thư của Sở nhà đất)

10. Giấy chứng nhận kết hôn

11. Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh (thư từ, hình ảnh, email,...)

12. Giấy chứng nhận sức khỏe của bạn (bản mới nhất trong vòng 3 tháng)
ho-so-xin-visa-dinh-cu-anh-theo-dien-vo-chong-2

Lưu ý:

  • Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên. Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, trung thực và rõ ràng.
  • Sau khi Đại sứ quán nhận được hồ sơ xin visa, nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì trong vòng 4 – 6 tuần bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn bạn sẽ được thông báo kết quả ngay. Trường hợp được chấp thuận, bạn sẽ nhận visa vài ngày sau đó.

Trên đây là những chia sẻ về những thủ tục cần thiết khi xin visa đi Anh định cư theo diện vợ chồng. Nếu các bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé.

22-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc