TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa đi Colombia

Colombia không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, núi rừng hùng vĩ, các công trình kiến trúc độc đáo mà nơi đây còn được biết đến với nền văn hóa đặc sắc, đa dạng. Một chuyến du lịch, thăm thân hay công tác ở Colombia đều hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho du khách. Như nhiều nước châu Mỹ khác, muốn đến Colombia thì việc trước tiên là bạn cần hoàn tất thủ tục xin visa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu tối đa.

Hồ sơ xin visa đi Colombia

Theo cơ quan lãnh sự Colombia, tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp:

Visa đi Colombia du lịch, thăm thân

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 02 ảnh chụp cỡ 4.5×3.5cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

4. Bản sao chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

5.Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng,...

6. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch/thăm thân (có xác nhận, đóng mộc của công ty)

7. Nếu được người thân mời sang Colombia du lịch/thăm thân, bạn cần cung cấp thêm:

  • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hình ảng, email,...)
  • Xác nhận việc làm (giấy phép kinh doanh; hợp đồng lao động có xác nhận của công ty tại Colombia)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng (nếu tài trợ chi phí chuyến đi)

8. Lịch trình chi tiết chuyến du lịch/thăm thân (thời gian, địa điểm dự định, sẽ gặp những ai,...)

9. Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)

10. Bảo hiểm du lịch

huong-dan-lam-ho-so-xin-visa-di-colombia

Visa đi Colombia công tác

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 02 ảnh mới chụp cỡ 4.5×3.5cm nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang có thông tin)

4. Bản sao CMND, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (bản sao), Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng hiện tại,...

6. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động

7. Thư mời của công ty ở Colombia (nội dung nêu rõ thông tin người mời/công ty mời và người được mời/công ty được mời, bên nào sẽ chi trả toàn bộ chi phí chuyến công tác)

8. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

9. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, email, thư từ,...)

10. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)

huong-dan-lam-ho-so-xin-visa-di-colombia-1

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Colombia

Xin cấp visa đi Colombia không khó nhưng nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ trên hoặc có trục trặc trong khâu phỏng vấn thì tỷ lệ thành công sẽ không cao. Do đó, bạn cần:

Kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi nộp. Bạn không được phép bổ sung sau khi đã nộp cơ quan lãnh sự trừ trường hợp được yêu cầu.

Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha (trình bày tương tự bản gốc).

Nên nộp hồ sơ sớm, tốt nhất là trước 90 ngày tính từ thời điểm khởi hành.  

13-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc