TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Bỉ

Giáo dục đại học ở Bỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt, đa dạng ngành nghề học và mức học phí vừa phải. Chính những lý do này đã thu hút hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến đây học tập mỗi năm. Tuy nhiên để tiếp tục con đường học vấn ở quốc gia này, bạn phải nhận được giấy báo trúng tuyển và có trong tay visa du học Bỉ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ phù hợp với loại visa du học Bỉ ngắn hạn hay dài hạn.

Hồ sơ xin visa du học Bỉ

Xin visa du học Bỉ dưới 3 tháng

Đối với khóa học có thời hạn dưới 3 tháng, người xin visa phải chuẩn bị các giấy tờ như:

1. Đơn xin visa du học Bỉ (trả lời đúng các câu hỏi và điền đầy đủ thông tin vào tờ khai bằng một trong ba thứ tiếng Pháp, Đức, Hà Lan)

2. Hộ chiếu (bản chính), được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và còn hiệu lực ít nhất 12 tháng, lưu ý phải có ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. 02 ảnh kích thước cỡ hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Giấy mời nhập học của cơ sở giáo dục ở Bỉ (trong đó nêu rõ thời gian khóa học và bắt đầu học, mức học phí,...)

5. Nếu được học bổng thì đương đơn cần cung cấp thư điện tử hoặc thư xác nhận của tổ chức cấp học bổng

6. Booking vé máy bay

visa-di-bi

Xin visa du học Bỉ trên trên 3 tháng

Đối với loại visa này, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa du học (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Hà Lan

2. Hộ chiếu bản chính, cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hiệu lực ít nhất 12 tháng và đảm bảo còn 2 trang trống để dán visa

3. 02 ảnh cỡ hộ chiếu, chụp trên nền trắng

4. Thư mời nhập học hoặc giấy ghi danh vào một trường Đại học, Cao đẳng ở Bỉ

5. Các chứng chỉ, bằng cấp gần nhất

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại của người xin visa. Hoặc giấy cam kết bảo lãnh, trong đó ghi rõ sẽ tài trợ toàn bộ chi phí học tập cho người xin visa, được chính quyền Bỉ xác nhận kèm theo bản sao hai mặt của chứng minh nhân dân và bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh (tài khoản ngân hàng, bảng kê lương hoặc sổ tiết kiệm)

7. Giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế được Đại sứ quán Bỉ chấp nhận. Đây là giấy tờ chứng minh người xin visa không mắc bệnh truyền nhiễm, sức khỏe hoàn toàn ổn định để học tập tại Bỉ

8. Lý lịch tư pháp: Nếu bạn trên 21 tuổi (hoặc 18 tuổi nếu học tại cơ sở giáo dục tư nhân) được cấp tại Sở Tư pháp tại nơi thường trú. Lý lịch tư pháp có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

9. Một bản cam kết DEFPRO – buộc phải rời Bỉ sau khi kết thúc khóa học

10. Bằng chứng đã đặt vé máy bay khứ hồi

visa-du-hoc-bi

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Bỉ du học

  • Người xin visa phải trực tiếp nộp hồ sơ
  • Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Bỉ có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ
  • Tất cả giấy tờ phải kèm bản dịch bằng tiếng Hà Lan, Pháp hoặc Đức
  • Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, đầy đủ. Tất cả giấy tờ giả mạo hoặc những lời khai không trung thực đều bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.
  • Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa bạn sẽ được cấp thị thực mà điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
03-04-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc