TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Chính điều này đã khiến giấc mơ trở thành công dân Pháp đang ngày lớn dần trong một bộ phận người Việt Nam. Tuy nhiên để làm visa định cư Pháp không hề dễ dàng. Thấu hiểu điều đó nên ngay sau đây Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để hoàn tất thủ tục xin visa đi Pháp trong thời gian sớm nhất.

Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì?

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, một bộ hồ sơ xin visa đi Pháp phải bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đối với đương đơn

  • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành, đặc biệt phải có ít nhất 4 trang trống để dán visa.
  • 6 tấm ảnh đáp ứng các tiêu chí sau: ảnh chụp phần đầu của người xin visa, chụp phía trước mặt, kích cỡ 3.5x4.5 cm, hình màu trên nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân photo, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Chứng minh tài chính: Mặc dù sang Pháp định cư và có người bảo lãnh nhưng nếu đương đơn chứng minh được điều kiện kinh tế thì tỷ lệ đậu visa rất cao. Theo đó bạn cần cung cấp Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

huong-dan-thu-tuc-lam-visa-dinh-cu-phap

Đối với người bảo lãnh

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ:
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh của Pháp hoặc kiểu giấy khai sinh hôn phối của Pháp
  • Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp: Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng nhận quốc tịch Pháp hoặc bất kỳ giấy tờ tương đương có liên quan
  • Giấy tờ chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

Biên lai chuyển tiền đều đặn cho người được bảo lãnh

Biên lai đóng thuế thu nhập mới nhất

  • Giấy tờ chứng minh cư trú:

Hợp đồng thuê nhà (bản sao) hoặc giấy sở hữu nhà đất

Giấy bảo lãnh cư trú do người bảo lãnh cam kết

huong-dan-thu-tuc-lam-visa-dinh-cu-phap-2

Một số điều cần biết khi làm hồ sơ xin visa

Khi làm thủ tục xin visa định cư Pháp, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đương đơn xin visa phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam (có chứng minh nhân dân, quốc tịch Việt Nam).
  • Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, trong trường hợp không đáp ứng được thì buộc đương đơn phải làm lại hoặc đổi hộ chiếu.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày tính từ ngày nộp (trừ thứ bảy, chủ nhật hay lễ tết). Nếu sau khoảng thời gian này vẫn chưa có kết quả thì người xin visa có thể liên hệ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán để trao đổi.
  • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt, người xin visa phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
  • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ vì khi nộp cho cơ quan thẩm quyền thì không thể bổ sung (trừ trường hợp được yêu cầu)
  • Thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và được trình bày mạch lạc, rõ ràng.
  • Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Trong trường hợp mong muốn cấp sớm hơn thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.
08-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc