TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hướng dẫn thủ tục visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất của châu Á, có chất lượng sống tốt và rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Vì thế được làm việc và nhập cư hoặc sinh sống lâu dài tại Nhật Bản là niềm mơ ước của rất nhiều người nước ngoài sống tại đất nước này, nếu bạn cũng có mong ước này chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản để thuận tiện cho cuộc sống và công việc tại đây.

Thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản cần những gì?

Đối tượng xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản bao gồm tất cả công dân nước ngoài sống tại Nhật muốn chuyển visa sang dạng vĩnh trú, hoặc người nước ngoài sinh ra tại Nhật muốn xin visa vĩnh trú.

visa-nhat-ban-1-19-1-2017

Điều kiện xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản:

  • Có hành vi tốt, không vi phạm pháp luật Nhật Bản
  • Có điều kiện kinh tế hoặc có tay nghề, kĩ năng giúp đảm bảo cuộc sống
  • Mang lại lợi ích cho nước Nhật
  • Điều kiện đã sống bao lâu tại Nhật được áp dụng riêng cho từng trường hợp:
  • Bạn phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 3 năm sống với tư cách visa làm việc đối với các kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia một lĩnh vực nào đó và visa hiện tại của bạn phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép.
  • Nếu bạn là vợ/chồng của người Nhật hoặc là vợ/chồng của người đã có visa vĩnh trú, thì bạn đã phải sống liên tục ở Nhật trên 3 năm tính từ ngày kết hôn.
  • Nếu bạn là con (con đẻ, con nuôi) của người Nhật hoặc là con của người đã có visa vĩnh trú thì bạn đã phải sống liên tục ở Nhật trên 1 năm.
  • Nếu bạn có tư cách người tị nạn thì bạn đã phải sống liên tục ở Nhật trên 5 năm tính từ ngày nhận tư cách tị nạn.
  • Nếu bạn có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa thì bạn đã phải sống liên tục ở Nhật trên 5 năm.

Những lưu ý khi xin visa vĩnh trú

Kì hạn nộp giấy tờ: Người muốn chuyển đổi sang visa vĩnh trú trước khi visa hiện tại hết hạn, trong quá trình làm thủ tục xin visa vĩnh trú mà visa hiện tại hết hạn thì trước ngày visa hết hạn bạn nên làm thủ tục xin visa dạng cư trú đặc biệt. Người muốn xin mới visa vĩnh trú nên làm thủ tục trong vòng 30 ngày sau khi sinh hoặc 30 ngày sau khi phát sinh lý do cần xin vĩnh trú.

Cách nộp giấy tờ: bạn cần viết đơn theo mẫu có sẵn, chuẩn bị các giấy tờ bổ sung sau đó nộp tất cả cho cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất. Thời gian từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi cục quản lý xuất nhập cảnh thụ lý hồ sơ cho tới khi có kết quả, tùy từng cục quản lý xuất nhập cảnh cũng như tùy từng trường hợp.

visa-nhat-ban-2-19-1-2017

Một trong những người sau có thể tiến hành làm thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản.

  • Bản thân người muốn xin visa vĩnh trú
  • Những cá nhân/đơn vị có giấy phép của cục trưởng cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép làm các nghiệp vụ liên quan đến đại lý xin visa vĩnh trú.
  • Công chứng viên hoặc luật sư có đăng ký hành nghề với cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Người đại diện ủy quyền của cá nhân muốn xin visa vĩnh trú
  • Gia đình hoặc người cùng chung sống với cá nhân muốn xin visa vĩnh trú trong trường hợp đặc biệt.

Nếu được cấp visa vĩnh trú thì phải nộp lệ phí 8.000 yên, nếu bị từ chối cấp visa thì không phải nộp lệ phí. Các giấy tờ cần thiết để xin visa vĩnh trú Nhật tùy thuộc vào việc người đó hiện đang sống tại Nhật Bản với visa dạng nào. Để có được hồ sơ hoàn chỉnh cần có đơn xin visa vĩnh trú, giấy chứng minh bảo lãnh bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và những giấy tờ theo quy định.

19-01-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc