TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hướng dẫn thủ tục xin visa làm việc tại Đức

Với một nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng chất lượng sống tốt, chế độ đãi ngộ cao nên rất nhiều người muốn chọn nước Đức là nơi làm việc. Tuy nhiên để khởi nghiệp ở đây thì trước tiên bạn phải xin visa làm việc tại Đức. Dưới đây là một số chia sẻ về thủ tục xin visa, mời các bạn cùng tham khảo để có thể chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Thủ tục xin visa đi Đức làm việc

Khi xin visa làm việc tại Đức tức có nghĩa bạn phải cư trú ở đất nước này trong một thời gian dài. Do đó, thủ tục xin thị thực đòi hỏi phải khắt khe hơn so với những trường hợp đi Đức để du lịch, thăm thân hay công tác ngắn hạn.

huong-dan-thu-tuc-xin-visa-lam-viec-tai-duc

Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Những hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu sẽ bị hoàn trả. Chính vì thế, bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này. Những giấy tờ phải nộp khi làm hồ sơ xin visa đi Đức làm việc là:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, ký và ghi rõ họ tên)

2. 02 ảnh kích thước cỡ hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

3. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký của chủ sở hữu), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đức.

4. Hợp đồng lao động với doanh nghiệp thuê lao động tại Đức có ghi cụ thể mức lương, thời hạn làm việc. Lưu ý: Không phải nộp trong trường hợp xin cư trú để tìm việc làm theo điều 18c Luật Cư trú.

5. Giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn của người xin cấp visa (chứng chỉ đào tạo nghề với thông tin về chương trình đào tạo, chứng nhận ngành nghề đã làm, trong đó nêu rõ nội dung công việc thực tế đã làm cũng như trình độ kỹ thuật chuyên môn)

6. Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác: Nêu cụ thể thời gian nào đi học, thời gian nào đi làm. Ghi rõ cả thời gian không đi học hoặc không đi làm đồng thời nêu rõ lý do tại sao

7. Chứng chỉ ngoại ngữ: Các chứng chỉ tiếng Đức theo quy định của Đại sứ quán

8. Nếu người xin visa sang Đức làm đầu bếp: Giấy chứng nhận sức khỏe, bản thực đơn của Nhà hàng tại Đức

9. Đối với trường hợp xin visa cư trú để tìm việc làm (không quá 6 tháng):

10. Bằng tốt nghiệp đại học tại Đức hoặc được công nhận tại Đức hoặc bằng tốt nghiệp đại học nước khác có giá trị tương đương bằng tốt nghiệp đại học ở Đức.

11. Chứng minh đủ khả năng tài chính để đảm bảo việc ăn ở, sinh hoạt trong toàn bộ thời gian cư trú tại Đức (Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, tín dụng,...)

12. Trình bày lý do muốn tìm việc làm tại Đức 

huong-dan-thu-tuc-xin-visa-lam-viec-tai-duc-1

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Đức, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Ngoài bộ hồ sơ bản gốc phải nộp thêm 2 bộ hồ sơ photo. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại ch người xin cấp visa sau khi có quyết định cấp thị thực.
  • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bởi khi đã nộp cho Đại sứ quán thì không được bổ sung trừ trường hợp được yêu cầu.
  • Thời gian nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Tuy nhiên để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.
17-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc