TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Quy định mới về thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân

Để được cấp xét visa đi Tây Ban Nha thăm thân thì các bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ theo quy định mới dưới đây.

Thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha 2017

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha, một bộ hồ sơ xin visa đi thăm thân phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 1 ảnh 3.5x4.5cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang có thông tin)

4. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

5. Sơ yếu lý lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)

6. Giấy khai sinh (bản sao công chứng); CMND (bản sao, công chứng) của cha mẹ nếu cha mẹ không đi cùng con trong chuyến đi (đối với trẻ dưới 18 tuổi)

7. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, bản gốc giấy sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng, cổ phiếu (nếu có),...

8. Giấy tờ chứng minh việc làm:

  • Chủ Doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; bản sao chứng từ nộp thuế thu nhập cá nhân tháng gần nhất
  • Nhân viên làm công ăn lương: Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc văn bản tương đương; giấy xác nhận tiền lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận, đóng mộc của công ty)
  • Người hưu trí: Bằng chứng về chế độ hưu trí, biên lai tiền lương hưu
  • Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của nhà trường bản gốc, thẻ sinh viên bản sao

9. Lịch trình cụ thể của chuyến thăm thân: Thời gian, địa điểm sẽ đến, dự định sẽ gặp những ai,...

10. Booking vé máy bay + khách sạn

11. Bảo hiểm du lịch

12. Nếu đi theo lời mời của người thân, bạn bè thì những người bảo lãnh cần cung cấp:

  • Thư mời: Theo mẫu chính thức được cấp tại Sở Cảnh sát tại nơi người mời cư trú.
  • Bản sao hộ chiếu hoặc thẻ công dân của người mời hoặc giấy phép cư trú nếu người mời không mang quốc tịch Tây Ban Nha.
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa 2 bên: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, hình chụp chung, email, nội dung đoạn chat,...

quy-dinh-moi-ve-thu-tuc-xin-visa-di-tay-ban-nha-tham-than

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa thăm thân

Nội dung trong toàn bộ giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự nhận thấy bất kỳ một thông tin khả nghi hoặc sai lệch thì không những ảnh hưởng đến kết quả mà đương đơn còn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Tây Ban Nha.

Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn còn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh (trình bày tương tự bản gốc, công chứng).

quy-dinh-moi-ve-thu-tuc-xin-visa-di-tay-ban-nha-tham-than-1

Bạn nên sắp xếp bộ hồ sơ gọn gàng, ngăn nắp để dễ dàng kiểm tra trước khi nộp. Nếu những giấy tờ nào đã dịch thuật, công chứng thì bạn nên để riêng một bên và ngược lại. Điều này cũng giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho bạn.

Bạn nên nộp hồ sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm xuất cảnh. Tránh tình trạng nộp sai thời gian quy định bởi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian dự định khởi hành.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân mới nhất. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ cho Vietnam Booking nhé. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi để các bạn có thể hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ thành công tối đa.

16-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc