TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Quy định về visa điện tử cho người nước ngoài

Việc ban hành nghị định số 07/2017/NĐ-CP của Chính Phủ về một số quy định cơ bản về visa điện tử cho người nước ngoài hiện đang được du khách khắp nơi quan tâm, điều này làm cho hành khách đến Việt Nam đỡ mất thời gian và có thể nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay. Vậy nghị định ban hành gồm những thông tin gì? dành cho những đối tượng nào? hãy cùng đại lý Vietnam Booking của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nội dung nghị định bạn cần biết

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử chỉ cần truy cập Trang thông tin cấp visa điện tử để điền các thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, sau đó tải ảnh và trang nhân thân cùng hộ chiếu theo mẫu tại hai địa chỉ là www.xuatnhapcanh.gov.vn hoặc www.immigration.gov.vn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi không phải đến trực tiếp tại các cửa khẩu quốc tế hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

visa-dien-tu-cho-nguoi-nuoc-ngoai-1-14-3-2017

Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp lệ phí cấp visa vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập sẽ có trách nhiệm cảnh xem xét, giải quyết và trả lời những câu hỏi của người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Nếu người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử cần sử dụng mã hồ sơ điện tử, để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử, khi bạn được cấp visa điện tử thành công thì nên sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực.

Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của cơ quan, tổ chức

Trước khi đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam cần đăng ký tài khoản điện tử và có chữ ký điện tử theo quy định của Luật giao dịch điện tử. Các cơ quan và tổ chức đề nghị cấp visa điện tử cho người nước ngoài có thể sử dụng tài khoản điện tử truy cập vào Trang thông tin cấp thị thực điện tử, để đề nghị cấp visa điện tử cho người nước ngoài theo đúng quy định.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết và trả lời với các cơ quan, tổ chức tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực. Cơ quan hoặc tổ chức đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, sử dụng mã hồ sơ điện tử để nhận văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp visa điện tử và chờ thông báo kết quả cuối cùng.

visa-dien-tu-cho-nguoi-nuoc-ngoai-2-14-3-2017

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử do cơ quan, tổ chức thông báo để in thị thực điện tử. Nghị định này cũng quy định cụ thể danh sách 40 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách 28 cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Bạn có thể tham khảo danh sách công dân của 40 quốc gia có được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam bao gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Panama, Chile, Colombia, Cộng hòa Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Anh, Italia, Kazakhstan, Nga, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Uruguay, Venezuela, Na Uy, Slovakia và Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử).

14-03-2017, Vietnam Booking

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc