TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thông tin chung về các loại visa định cư Đức

Với những người có vợ/chồng hoặc người thân ở Đức thì nhu cầu qua đó để đoàn tụ gia đình là rất lớn. Tuy nhiên Đại sứ quán Đức chỉ cấp xét visa cho những trường hợp đúng trong quy định và đảm bảo hoàn tất đầy đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết. Do đó để hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ Đức thì các bạn phải nắm rõ những loại visa định cư Đức. Vậy có mấy loại visa định cư Đức? Hãy cùng theo dõi bài biết dưới để rõ hơn các bạn nhé.

Có mấy loại visa định cư Đức?

1. Định cư theo diện vợ/chồng, hôn nhân đồng giới. Nếu bạn muốn xin cấp visa theo diện này thì phải đáp ứng điều kiện là vợ/ chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái đã và đang định cư tại Đức (thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương)

2. Định cư Đức theo diện con nuôi

3. Định cư Đức theo diện bảo lãnh của người thân (cha mẹ/ con cái)

4. Định cư theo diện là người lớn tuổi phụ thuộc vào người thân sống tại Đức. Đó có thể là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang sống phụ thuộc (tài chính) vào người thân có quốc tịch Đức hoặc người đang định cư Đức thì có thể làm hồ sơ xin visa theo diện này nếu bạn muốn định cư cùng họn tại quốc gia này.

5. Định cư theo diện đầu tư

thong-tin-chung-ve-cac-loai-visa-dinh-cu-duc

Hồ sơ xin visa định cư Đức

Theo Đại sứ quán Đức, khi làm hồ sơ xin visa định cư Đức bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đối với đương đơn

  • Đơn xin cấp thị thực. Có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức
  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 2 ảnh 3.5 x 4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang có thông tin)
  • Bản sao chứng minh nhân dân, giấy khai sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
  • Chứng chỉ về trình độ tiếng Đức cơ bản, tương đương trình độ ALGER (chứng chỉ “START DEUTSCH 1”)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (bản sao); Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ (bản sao, công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh việc làm:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (sao y bản chính); Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (bản gốc ngân hàng)

Nhân viên: Hợp đồng lao động (sao y bản chính); bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có)

  • Trường hợp xin visa định cư để kết hôn với người Đức thì đương đơn cần bổ sung thêm:

Giấy chứng nhận độc thân của UBND địa phương nơi cư trú, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Trường hợp đã ly hôn phải có quyết định ly hôn (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn với người cư trú ở Đức (có xác nhận của Sở Hộ tịch Đức)

thong-tin-chung-ve-cac-loai-visa-dinh-cu-duc-1

 Đối với người bảo lãnh

  • Thư mời bản gốc (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích bảo lãnh,...)
  • Hộ chiếu bản sao hoặc thẻ căn cước công dân
  • Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận nơi ở (chính quyền địa phương xác nhận)
  • Giấy tờ xác nhận công việc, tài chính
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hình ảnh,...)
  • Giấy cam kết bảo lãnh (Sở Ngoại kiều có thẩm quyền tại Đức nơi người bảo lãnh cư trú sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về giấy tờ phải nộp khi làm giấy tờ này)

Ngoài chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thì bạn cũng cần lưu ý trong quá trình phỏng vấn. Tốt nhất là bạn nên trả lời thành thật, rõ ràng và trình bày đúng nguyện vọng để có thể thuyết phục viên chức lãnh sự. 

14-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc