TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thông tin mới nhất về thủ tục xin visa du học Thụy Điển

Không chỉ là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, Thụy Điển còn có chất lượng sống cực tốt và môi trường trong lành, mát mẻ. Chính những yếu tố này đã khiến hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam chọn Thụy Điển để hiện thức hóa ước mơ chinh phục tri thức ở các cấp Đại học, Cao học. Nếu bạn đang dự định du học Thụy Điển vào năm 2017 thì hãy tham khảo thông tin mới nhất về thủ tục xin visa đi Thụy Điển để hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, tăng tỷ lệ đậu.

Thông tin về thủ tục xin visa du học Thụy Điển 2017

Hồ sơ xin visa du học Thụy Điển

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2017 người làm hồ sơ xin visa du học phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 10 tấm ảnh 4×6cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân nhân photo, Sổ hộ khẩu (photo, công chứng 3 bản)
  • Giấy khai sinh (photo công chứng 3 bản trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm Đại học, Cao đằng, THPT (nộp bảng điểm gần nhất với ứng viên đã tốt nghiệp đại học và chọn học chương trình sau đại học tại Úc)
  • Giấy khen và các chứng nhận khác (nếu có)
  • Bảng điểm IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác (ưu tiên tiếng Thụy Điển)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu có). Nếu du học theo diện tự túc có thể chứng minh tài chính của bố hoặc mẹ.
  • Thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Thụy Điển
  • Giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện học tập

du-hoc-thuy-dien

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Ngoài các giấy tờ bản chính hoặc bản sao bằng tiếng Việt bạn phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển (trình bày tương tự bản gốc, có công chứng)
  • Phải kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ vì sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ không được bổ sung, trừ trường hợp Đại sứ quán yêu cầu cung cấp thêm.
  • Một bộ hồ sơ được xem là chỉnh chu, phù hợp với yêu cầu của cơ quan lãnh sự phải đảm bảo 2 yếu tố: Nội dung trung thực, chính xác và cách thức trình bày khoa học, sạch sẽ.
  • Không được kê khai gian lận hoặc sử dụng giấy tờ giả dưới bất kỳ hình thức nào bởi nếu viên chức của cơ quan lãnh sự phát hiện sẽ hoãn xét duyệt, trường hợp nặng sẽ cấm nộp visa đi Thụy Điển vĩnh viễn.

thuy-dien

Thời gian nộp hồ sơ xin visa

Bạn nên nộp hồ sơ trước 4 – 5 tháng, chậm nhất là 2 tháng (tính từ ngày xuất cảnh). Thời gian xét duyệt sẽ tùy thuộc vào hồ sơ được nộp theo hình thức nào. Nếu nộp trực tuyến sẽ nhận kết quả vào 2 tháng sau đó, nộp mẫu giấy sẽ khoảng 3 tháng.

Nếu đậu visa, bạn phải hoàn tất học phí cho trường sẽ học tại Thụy Sĩ

Sau khi được thông báo nhận visa, bạn sẽ mang biên lai học phí và hộ chiếu đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để được cấp visa đi Thụy Điển du học chính thức.

visa-thuy-dien

Lệ phí xin visa đi Thụy Điển du học 2017

Chi phí xét duyệt hồ sơ xin visa là 1,000 SEK, tương đương 2.700.000 VNĐ. Bạn có thể nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam hoặc chuyển khoản ngân hàng. Bạn nên chuẩn bị trước rồi nộp theo yêu cầu để không làm mất thời gian của cơ quan lãnh sự.

19-01-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc