TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thông tin về các loại visa du học Đức

Bạn đang có kế hoạch du học Đức nhưng chưa hiểu rõ về các loại visa? Bạn đang thắc mắc những yêu cầu của chính phủ Đức về việc cấp visa cho học sinh/sinh viên nước ngoài? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên nhằm giúp các bạn có sự lựa chọn đúng và chuẩn bị tốt nhất.

Các loại visa du học Đức

Trước khi làm hồ sơ xin visa du học Đức, bạn cần biết rõ mục đích học tập và thời gian khóa học để làm thị thực chính xác. Thông thường, chính phủ Đức sẽ dựa vào thời gian và các ngành học/cấp học để cấp visa cho du học sinh:

1. Visa Schengen

Dành cho những sinh viên muốn ở Đức từ 3 – 6 tháng. Thông thường những người xin visa loại này thường đăng ký các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn 3 tháng hoặc có dự án nghiên cứu ở Đức. Sau khi kết thúc khóa học, bạn buộc phải về nước. Nếu muốn trở lại để nghiên cứu tiếp một chương trình khoa học nào đó, bạn buộc phải đợi ít nhất 3 tháng mới có thể xin lại visa đi Đức.

2.  Visa khóa học ngôn ngữ

Để được cấp loại visa này, bạn phải có giấy xác nhận đăng ký tham gia khóa học ngôn ngữ tại Đức. Thời hạn của thị thực phụ thuộc vào thời gian khóa học, vì thế visa này phù hợp với những sinh viên muốn đăng ký các khóa học nhiều hơn 3 tháng.

Đại diện Chính phủ Đức sẽ xác nhận chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn đã hoàn thành, chứng minh tài chính, bảo hiểm sức khỏe và một số giấy tờ khác.

visa-di-duc-26-04-2017

3. Visa quốc gia

Loại thị thực này có thời hạn từ 3 tháng trở lên dành cho những sinh viên muốn được cấp bằng học thuật ngành chuyên môn hoặc nghiên cứu khoa học. Khi được chấp nhận, bạn sẽ có một cuộc hẹn ở Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Đức. Bạn sẽ phải cho đại sức biết hoặc cung cấp thêm các thông tin về thư mời nhập học, bảo hiểm sức khỏe, chứng minh tài chính của mình hoặc gia đình (đã được đồng ý) đủ 7908 Euro để trang trải học phí, phí sinh hoạt trong năm đầu tiên.

4. Visa dành cho sinh viên đang tìm khóa học

Loại visa này được cấp cho những sinh viên muốn học lên bậc cao hơn ở Đức nhưng chưa tìm được khóa học/trường học. Visa cho phép bạn lưu trú ở Đức trong vòng 3 tháng để quyết định nên đăng ký học trường nào. Sau khi đăng ký khóa học thành công, visa sẽ được chuyển thành visa dài hạn.

visa-di-duc-26-04-2017-1

Hồ sơ xin visa du học Đức

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn/ngắn hạn tùy theo khóa học. Tờ khai có thể trả lời bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

2. 02 ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, chụp chính diện từ đầu xuống vai

3. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 4 trang trống để dán visa

4. Bảng tóm tắt quá trình học tập và làm việc bắt đầu từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông (ghi rõ cả thời gian không đi học, không đi làm nếu có)

5. Chứng minh tài chính đủ khả năng trang trải trong thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp một trong những giấy tờ sau: 
Giấy cam kết bảo lãnh (bố mẹ hoặc người bảo lãnh)

  • Giấy chứng nhận có tài khoản tại một ngân hàng tại Đức hoặc một ngân hàng tại Việt Nam với số tiền tối thiểu là 8.040 euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 670 Euro.
  • Giấy chứng nhận được cấp học bổng của cơ sở giáo dục tại Đức

6. Bản chính chứng chỉ APS (trường hợp đi học nâng cao sau đại học không cần nộp)

7. Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường ở Đức có điều kiện kèm theo
hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại một trường ở đây.

26-04-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc