TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thông tin về các loại visa du học Pháp

Bên cạnh các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada thì Pháp cũng là điểm đến được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn để du học. Tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ biết rõ hơn về các loại visa du học Pháp để lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chỉnh chu nhất.  

Có mấy loại visa du học Pháp?

Dựa vào thời gian học tập và chương trình đào tạo mà visa du học Pháp được chia thành các loại như sau:

Visa học tập ngắn ngày (visa C): Loại thị thực này cho phép sinh viên đến Pháp học tập không quá 3 tháng. Khi hết thời gian lưu trú, bạn sẽ không thể gia hạn.

Visa lưu trú dài hạn tạm thời (visa D): Nếu đáp ứng các điều kiện, cơ quan lãnh sự sẽ cấp thị thực này cho sinh viên có khóa học từ 3 đến 6 tháng tại cơ sở giáo dục công lập hoặc tư thục. Thời gian lưu trú không quá 6 tháng.

thong-tin-ve-cac-loai-visa-du-hoc-phap

Visa học tập dài hạn – giấy phép cư trú (VLS-TS): Loại thị thực này dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại một cơ sở giáo dục ở Pháp trong vòng 1 năm. Sau khi đến Pháp, những sinh viên này phải nhanh chóng gửi hồ sơ đến Cơ quan Nhập cư và Hội nhập cư của Pháp (OFII).

Trong hồ sơ phải có đầy đủ Đơn yêu cầu giấy chứng thực của (OFII) đã được phê duyệt bởi cơ quan đã cấp visa du học và bản sao hộ chiếu có thông tin của sinh viên du học, dấu xác nhận nhập cảnh vào Pháp.

Visa “étudiant-concours”: Sẽ được cấp cho những sinh viên có nhu cầu theo học tại một trường Đại học ở Pháp.

Điều kiện bắt buộc với sinh viên Việt Nam là các bạn phải liên hệ với Campus France có văn phòng đại diện ở Hà Nội hoặc TPHCM để đăng ký học một trường Đại học ở Pháp. Sau khi nhận được giấy báo nhập học của trường bên Pháp, bạn hãy làm một đơn yêu cầu xin visa “étudiant” để được Campus France xem xét và xác nhận.

thong-tin-ve-cac-loai-visa-du-hoc-phap-1

Hồ sơ xin visa du học Pháp

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa như:

1. Tờ khai xin visa du học Pháp (điền các thông tin bằng tiếng Pháp)

2. 01 ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

3. Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

5. Chứng minh nhân dân photo, Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

6. Các giấy tờ chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn của Campus France

7. Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp (nếu có)

8. Học bạ hoặc bảng điểm gần nhất

9. Giấy mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Pháp (trong đó ghi rõ thời gian khóa học, chương trình học,...)

10. Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp

11. Giấy xác nhận sức khỏe đủ điều kiện du học

12. Giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân hoặc của ba mẹ (với điều kiện đã đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí trong quá trình du học): Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, tài sản khác (nếu có). Theo chính phủ Pháp, chi phí cho việc học tập và sinh hoạt tại Pháp tối thiểu 615 Euro, nên bạn cần chứng minh tài chính đủ trang trải trong thời gian du học.

Trường hợp được cấp học bổng toàn phần: Sinh viên phải cung cấp giấy chứng nhận chính xác số tiền của học bổng và thời hạn.

 Lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Pháp, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Thông thường kết quả xin visa sẽ được thông báo sau 2 tuần nộp hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài hơn. Vì thế để khởi hành đúng thời gian dự định bạn cần nên cân nhắc thời điểm nộp hồ sơ cho phù hợp.
30-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc