TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thông tin về các loại visa làm việc tại Mỹ

Với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, nhu cầu tuyển dụng lớn và đặc biệt là chất lượng sống tốt đã khiến không ít người mong muốn được sống và làm việc ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên để hiện thực hóa ước mơ thì trước tiên bạn phải tìm hiểu về các loại visa làm việc tại Mỹ để chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ, chính xác nhất.

Các loại visa làm việc tại Mỹ

Tùy từng loại hình công việc, đương đơn sẽ được Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ cấp một trong những visa làm việc sau:

Visa H - 1B: Loại thị thực này dành cho những người đến Mỹ làm các công việc theo chuyên môn. Để được cấp visa này ngoài cung cấp những giấy tờ cần thiết thì đương đơn phải đáp ứng điều kiện là có bằng cử nhân (trở lên) thuộc ngành nghề mà bạn sẽ làm tại Mỹ. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động tại Mỹ phải một mẫu đơn về các điều khoản, thời hạn hợp đồng, điều kiện làm việc như trong hợp đồng lao động cho Bộ Lao động.

Visa H – 2A: Được cấp cho những người đến Mỹ làm các công việc lao động chân tay hoặc dịch vụ nông nghiệp theo thời vụ. Để được cấp visa làm việc tại Mỹ theo diện này, chủ lao động tại Mỹ phải nộp đơn bảo lãnh I – 129 cho người lao động không định cư tại Mỹ.

Visa H – 2B: Với loại visa này, cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt hồ sơ và cấp cho những người có mục đích đến Mỹ làm các công việc thời vụ hoặc công việc thiếu nhân công lao động (không thuê được nguồn nhân lực ở nước sở tại). Điều kiện cần để được cấp visa này là chủ lao động phải có giấy chứng nhận của Bộ Lao động xác nhận về việc không hoặc thiếu nguồn lao động Mỹ đáp ứng đủ điều kiện lao động cho công việc này. Và giấy tờ đó như một lá đơn bảo lãnh cho bạn.

thong-tin-ve-cac-loai-visa-lam-viec-my

Visa H – 3: Thị thực này cho phép đương đơn đến Mỹ để nhận khóa đào tạo của chủ lao động trong bất kỳ lĩnh vực nào, ngoài giáo dục sau Đại học. Sau khoảng thời gian đào tạo tối đa 2 năm, đương đơn phải làm công việc tương ứng với ngành học.

Visa H – 4: Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ sẽ cấp visa này cho vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) đi cùng đương đơn đã được cấp visa H. Tuy nhiên người có visa H – 4 không được phép làm việc ở Mỹ.

Visa L – 1: Dành cho những đương đơn là nhà quản lý, lãnh đạo hoặc nhân viên có chuyên môn của công ty quốc tế được luân chuyển tạm thời đến văn phòng, công ty con hoặc chi nhánh của cùng một công ty ở Mỹ.

Để được cấp visa L - 1 thì đương đơn phải làm việc bên ngoài nước Mỹ liên tục trong 1 năm. Visa L - 1 sẽ được cấp cho đương đơn sau khi công ty, chi nhánh hoặc văn phòng tại Mỹ nhận được thư chấp thuận bảo lãnh của USCIS.

Visa L – 2: Dành cho vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi, độc thân) đi cùng đương đon có visa L hợp lệ. Vợ hoặc chồng của đương đơn có thể xin giấy phép làm việc sau khi nhập cảnh vào Mỹ bằng visa này. Lưu ý: Con cái của đương đơn không được phép làm việc tại Mỹ.

thong-tin-ve-cac-loai-visa-lam-viec-my-1

Visa O: Thị thực làm việc này được cấp cho những đương đơn có thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực về khoa học, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, thể thao, giải trí.

Visa P: Được cấp cho những đương đơn là vận động viên, nghệ sĩ, ca sĩ và nhân viên hỗ trợ cần thiết đến Mỹ để làm việc.

Visa J: Cơ quan lãnh sự Mỹ chấp nhận cấp thị thực này cho đương đơn đến Mỹ theo chương trình chính thức được tổ chức giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận phê chuẩn, bảo trợ.

Visa Q: Cấp cho đương đơn đến Mỹ để tham gia chương trình giao lưu văn hóa quốc tế.

Hầu hết các visa làm việc tại Mỹ đều có thời hạn lưu trú nhất định. Đặc biệt phải có sự bảo lãnh của tổ chức, doanh nghiệp, dịch vụ và được USCIS chấp thuận trước khi xin visa tại cơ quan lãnh sự Mỹ tại Việt Nam. Xin lưu ý, sự chấp thuận bảo lãnh không đảm bảo bạn sẽ cấp visa nếu không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

18-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc