TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thủ tục xin visa Canada thời hạn 10 năm

Những năm trở lại đây, khoảng cách địa lý không còn là rào cản với người dân Việt Nam khi muốn sang Canada thăm thân, du lịch hay làm việc. Mà ngược lại nhu cầu đến nước này ngày càng nhiều. Nhiều người không chỉ nhập cảnh một lần mà có thể nhập cảnh nhiều lần trong một năm. Do đó nếu cứ sử dụng visa du lịch, thăm thân có hiệu lực 3 tháng và chỉ được nhập cảnh một lần thì vô cùng bất tiện. Điều này đã khiến nhiều người quyết định làm thủ tục xin visa Canada 10 năm. Vậy làm thế nào để được cấp visa loại này, quy trình ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn.

Trường hợp được cấp visa Canada 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người quan tâm và muốn xin được visa Canada 10 năm là bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để sở hữu được loại visa này thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada như:

  • Phải có khả năng tài chính tốt.
  • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
  • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

thu-tuc-xin-visa-di-canada-thoi-han-10-nam

Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm phải gồm những giấy tờ gì?

Đối với đương đơn

1. Đơn xin cấp visa đi Canada (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm

3. 2 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

5. Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

6. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

thu-tuc-xin-visa-di-canada-thoi-han-10-nam-1

Đối với người bảo lãnh

1. Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)

2. Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)

3, Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada

4. Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh

5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Đặc biệt người bảo lãnh phải đáp ứng chuẩn thu nhập như sau:

Số người trong gia đình của người bảo lãnh  Mức thu nhập tối thiểu
1 người  22,229 CAD
2 người 27,674 CAD
3 người 34,022 CAD
4 người 41,307 CAD
5 người 46,850 CAD
6 người 52,838 CAD
7 người  58,827 CAD
Trên 7 người, cộng thêm cho mỗi người 5,989 CAD

Thời gian xét duyệt visa trong bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.

Nếu bạn dự định làm visa Canada loại này nhưng không có thời gian để chuẩn bị giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong vấn đề dịch thuật. Hãy đến với Vietnam Booking. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu đến 98%. 

15-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc