Thủ tục xin visa đi du học Phần Lan mới nhất

Từ một nền giáo dục thấp nhưng với sự thay đổi và cải tiến vượt bậc đã khiến Phần Lan trở thành một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với cách học đề cao sự sáng tạo cùng môi trường chất lượng, an toàn đã khiến không ít người quyết định cho con du học nước này. Tuy nhiên để được hưởng một nền giáo dục tiên tiến ở Phần Lan thì trước tiên bạn phải xin được visa đi du học. Dưới đây là các thông tin mới nhất về thủ tục xin visa đi du học Phần Lan, mời các bạn cùng theo dõi để đẩy nhanh tiến độ xin visa, nâng tỷ lệ thành công lên tối đa.

Thủ tục xin visa đi Phần Lan du học 2017

Để học tập tại Phần Lan trong 3 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi đến Phần Lan. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy các giấy tờ sau:

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-phan-lan-moi-nhat

Visa du học Phần Lan có thời hạn trong bao lâu?

Visa du học (giấy phép cư trú theo diện du học) tại Phần Lan có hiệu lực trong vòng 1 năm. Khi hết năm đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố/tỉnh nơi đang sinh sống để gia hạn. Bạn không nên về Việt Nam gia hạn vì điều này sẽ không có lợi cho bạn và Đại sứ quán Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn khi bạn đã học tập tại Phần Lan 1 năm. Các giấy tờ xin gia hạn visa cũng tương tự như khi bạn làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên để biết rõ hơn về thủ tục giấy tờ, thời gian thì bạn nên đến phòng cảnh sát để tìm hiểu kỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Phần Lan 2017 như thế nào?

Sau khi nộp hồ sơ xin visa thì các bạn sẽ đặt lịch và tiến hành phỏng vấn ở Đại sứ quán Phần Lan. Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh và câu hỏi sẽ liên quan đến bản thân sinh viên, kế hoạch học tập, khả năng tài chính, nguyện vọng,... Để cuộc trao đổi diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn phải luôn giữ bình tĩnh và trả lời thật lưu loát. Bạn hãy thể hiện cho viên chức lãnh sự thấy động cơ học tập rõ ràng như kế hoạch học tập, chương trình học, phân chia thời gian thế nào và quyết tâm ra sao,...

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-phan-lan-moi-nhat-1

Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện năng lực học tập như mục đích đến Đại sứ quán là xin visa du học là thực sự và bạn cần chứng minh được kết quả học tập trong nước, khả năng ngôn ngữ. Nếu chứng minh được những điều trên tài chính chỉ là yếu tố phụ quyết định việc xin visa.

Lưu ý: Bạn phải trả lời thành thật vì nếu phát hiện bạn nói dối, Đại sứ quán sẽ hủy visa ngay, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Phần Lan.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Phần Lan du học mới nhất, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp nhé. 

14-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking