TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thủ tục xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng

Được đoàn tụ cùng hôn phu/hôn thê là ước muốn của bất kỳ ai khi đã kết hôn với công dân Thụy Điển. Tuy nhiên để ước mơ trở thành hiện thực, bạn phải trải qua một quá trình khá khó khăn là xin visa định cư Thụy Điển. Dưới đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số thông tin liên quan để bạn rõ hơn về thủ tục xin thị thực theo diện này.

Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển

Muốn xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, về cơ bản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. 02 mẫu đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), bạn điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên phía dưới

2. 02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp chưa quá 6 tháng. Để không phải chụp lại nhiều lần, bạn cần tuân thủ theo quy định như ảnh màu trên nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai

3. Hộ chiếu bản sao, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

4. Sổ hộ khẩu photo, công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh

5. Giấy khai sinh bản sao và bản dịch ra tiếng Anh

6. Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis”  của người bảo lãnh ở Thụy Điển (giấy này phải do Cục thuế tại Thụy Điển cấp)

7. Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Bản sao giấy đăng ký kết hôn kèm bản dịch bằng tiếng Anh

8. Thư mời của người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có các nội dung sau:

  • Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời
  • Lý do xin định cư tại Thụy Điển (ở mục này bạn nên trình bày rõ lý do, nguyện vọng để cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa)
  • Ghi rõ người sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

xin-visa-dinh-cu-thuy-dien

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Thông thường khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người xin visa qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển ở phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

xin-visa-dinh-cu-thuy-dien-1

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về thủ tục xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, nếu các bạn có thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Vietnam Booking cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để bạn có hoàn thành buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ nhất, nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

30-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc