TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thủ tục xin visa du học Úc

Úc không chỉ là thiên đường du lịch với những khung cảnh nên thơ, trữ tình cùng không gian trong xanh và bình yên mà còn là môi trường học tập vô cùng lý tưởng được rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn. Nếu bạn đang lên cho mình kế hoạch du học tại xứ sở Kangaroo này thì cần biết những thủ tục xin visa du học Úc gồm những thủ tục và giấy tờ gì, làm cách nào để có thể xin visa nhanh và thành công nhất.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Úc

Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan có thẩm quyền cấp visa cho các công dân nước ngoài muốn xin visa đến Úc. Với visa du lịch hoặc làm việc, bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng, nếu có ý định theo học các khóa học trên 3 tháng bạn cần nộp đơn xin visa du học Úc. Với visa này bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi của chính phủ Úc như: được đóng bảo hiểm y tế học sinh, được trợ cấp từ chính phủ Úc và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian trong thời gian học tại đây.

visa-du-lich-uc-1-4-2-2017

Giấy tờ cần thiết khi xin visa

Những giấy tờ cần thiết mà bạn phải nộp để làm thủ tục xin Visa du học Úc bao gồm:

  • Mẫu đơn xin Visa (157A)
  • 8 ảnh 4 x 6 được chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ chiếu (bản gốc).
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc
  • Thư chấp nhận nhâp học chính thức: CoE
  • Học bạ và bằng cấp cao nhất
  • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
  • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng)
  • Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh, có chứng thực của UBND phường nơi bạn đăng ký thường trú
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
  • Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định
  • Bản gốc xác nhận của cơ quan nơi bạn đang công tác
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL
  • Thư xác nhận của người giám hộ
  • Chứng nhận học bổng (đối với học sinh theo chương trình học bổng)
  • Bằng chứng khả năng tài chính: giấy tờ nhà đất mà bạn đứng tên, các bất động sản, tài khoản tiết kiệm…

Việc thẩm định xin visa dựa trên các mức xét duyệt 

  • Thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh:
  • ELICOS độc lập (Khóa Anh ngữ cấp tốc cho du học sinh): cấp độ xét duyệt 3.
  • Giáo dục phổ thông: câp độ xét duyệt 2.
  • Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, bằng Cao Đẳng, bằng Cao Đẳng nâng cao): cấp độ xét duyệt 3.
  • Đại học và thạc sĩ chuyên ngành: cấp độ xét duyệt 2 (nếu có thư nhận học của các trường trong danh sách The University Sector Streamlined Visa Processing) thì sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1
  • Trình độ thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ: cấp độ xét duyệt 1.

visa-du-lich-uc-2-4-2-2017

Yêu cầu chung để được cấp visa

  • Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký nhập học của cơ sở giáo dục tại Úc.
  • Có giấy chứng nhận sức khỏe tốt
  • Chứng minh khả năng tài chính
  • Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh của bạn và những thân nhân cùng đi qua Úc.
  • Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn phải sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung.

Các điều kiện để xin được thị thực du học sinh

  • Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học, đạt yêu cầu của khóa học và không được bỏ khi khóa học chưa kết thúc.
  • Không được đi làm nếu không có sự chấp nhận của chính phủ Úc.
  • Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian học ở Úc.
  • Cam kết rời khỏi nước Úc trước khi visa hết hạn
  • Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hoặc trước khi khóa học kết thúc
  • Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc, nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. Nếu chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.
04-02-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc