TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Tìm hiểu các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đất nước có nhiều loại visa nhất thế giới, mỗi loại visa sẽ đại diện cho quyền hạn cụ thể và công việc của người khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới bất kỳ mục đích nào đều phải có visa, trừ một số đối tượng rơi vào các trường hợp đặc biệt theo Luật nhập cảnh của Hàn Quốc sẽ được miễn trừ visa. Tuy nhiên, do luật pháp Hàn Quốc khá khắt khe nên có visa không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nếu trong thời gian nhập cảnh, nhân viên công vụ phát hiện được trường hợp nào nhập cảnh trái phép hoặc không đúng với quyền hạn của visa đã đăng kí, công dân nước ngoài đang cư trú tại đất nước này có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại visa nhập cảnh Hàn Quốc để bạn có thể đăng ký đúng với mục đích chuyến đi, cùng một hành trình suôn sẻ khi đến với đất nước tình yêu khám phá các cảnh quan tuyệt đẹp.

visa-du-lich-han-quoc-1-16-2017

Các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc:

  1. Single visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành có hiệu lực.
  2. Multiple visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần với nhiều mục đích khác nhau.

Phân loại visa tùy theo tình trạng lưu trú:

Đối với visa nhập cảnh vào Hàn Quốc thường được phân loại tùy theo từng tình trạng lưu trú và công việc hiện nay của công dân các nước, vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng kí và làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc.

Visa Ngoại giao/Công vụ bao gồm:

  • A-1: Visa Ngoại giao
  • A-2: Visa Công vụ
  • A-3: Visa Hợp tác

Visa Lao động bao gồm:

  • E-1: Visa Professor (Giáo sư)
  • E-2: Visa Foreign Language Teaching (Giảng viên ngoại ngữ)
  • E-3: Visa Research (Nghiên cứu)
  • E-4: Visa Technological Guidance (Hỗ trợ Kỹ thuật)
  • E-5: Visa Profession (Chuyên gia)
  • E-6: Visa Arts/Entertainment (Nghệ thuật/Giải trí)
  • E-7: Visa Specially Designated Activities (Kỹ sư chuyên ngành)
  • E-9: Visa Non-professional Employment (Lao động phổ thông)
  • E-10: Visa Labor Aboard (Lao động trên tàu thuyền)
  • H-1: Visa Working Holiday (Lao động ngày lễ)

Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận bao gồm:

  • C-1: Visa Temporary Press Coverage (phóng viên tạm trú)
  • C-2: Visa Temporary Business (thương mại ngắn hạn)
  • C-3: Visa Temporary Visiting (du lịch ngắn hạn)
  • C-4: Visa Temporary Employment (Lao động ngắn hạn)

Visa lưu trú dài hạn bao gồm:

  • D-1: Visa Culture/Arts (Văn hóa/Nghệ thuật)
  • D-2: Visa Study (du học)
  • D-3: Visa Industrial Training (Đào tạo sản xuất)
  • D-4: Visa General Training (Đào tạo tổng hợp)
  • D-5: Visa Press Coverage (phóng viên thường trú)
  • D-6: Religious Works.
  • D-7: Intra-Company Transfer.
  • D-8: Visa Treaty Investment (hợp tác đầu tư)
  • D-9: Visa Treaty Trade (hợp tác thương mại)
  • F-1: Visa Visit & Stay Family (thăm viếng người thân)
  • F-2: Visa Residency (định cư)
  • F-3: Visa Family Dependency (diện bảo lãnh)
  • F-4: Visa Overseas Koreans (Hàn Kiều)
  • F-5: Visa Permanent Residence (định cư vĩnh viễn)
  • G-1: Một số loại khác.

visa-du-lich-han-quoc-2-16-2017

Trình tự cấp phát các loại visa

Bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại đất nước của mình để xin cấp visa với hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin cấp visa
  • Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú
  • Lệ phí cấp phát visa

Các trường hợp được miễn visa nhập cảnh:

  • Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
  • Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
  • Người được miễn thị thực nhập cảnh theo luật của Hàn Quốc.
  • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Khách du lịch trung chuyển đến quốc gia khác.
  • Khách du lịch Nhật Bản.
  • Khách du lịch Trung Quốc trung chuyển đến châu Âu.
  • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh đến đảo Jeju
  • Người có giấy phép tái nhập cảnh.
  • Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.
  • Các quốc gia nằm trong danh sách được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh như: Suriname, Hà Lan, Na Uy, Đức, Luxembourg, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Điển, Liechtenstein, Pháp, Thụy Sỹ, Phần Lan và Chi Lê (đối với các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8)
16-01-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc