TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Tìm hiểu về các loại visa thông dụng vào Anh

Với nhu cầu nhập cảnh vào nước Anh ngày càng lớn nên Chính phủ nước này đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để du khách có thể xin visa dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin về các loại visa thông dụng vào Anh, các bạn có thể tham khảo để biết rõ hơn nhé.

Các loại visa đi Anh 

1. Visa thăm thân

  • Đi du lịch hoặc thăm bạn bè tại Anh
  • Đi thăm người thân, họ hàng như bố mẹ đi thăm con đang làm việc, sinh sống tại Anh

2. Visa quá cảnh

  • Quá cảnh thông thường (áp dụng trong trường hợp quá cảnh giữa hai sân bay/ cảng tại Anh, cần chuyển phương tiện, làm thủ tục nhập cảnh hay phải dừng hành trình tại Anh dưới 48 tiếng). Lưu ý visa này chỉ dành cho việc quá cảnh mà không được vào trong nước Anh.
  • Quá cảnh trực tiếp (áp dụng trong trường hợp đổi máy bay tại một sân bay tại Anh mà không cần qua thủ tục nhập cảnh)
  • Thủy thủ đoàn – Phi hành đoàn quá cảnh tại Anh trong một thời gian nhất định

3. Visa công tác

Bạn cần xác định đúng mục đích công tác để làm hồ sơ xin visa cho phù hợp. Theo đó có những loại visa công tác như:

  • Công tác thông thường
  • Công tác theo diện nghiên cứu
  • Bác sỹ đi theo diện PLAB
  • Bác sỹ/ Nha sỹ đi theo diện nghiên cứu, quan sát viên
  • Giáo sư đi kèm sinh viên để tham gia chương trình đào tạo liên quan đến ngành học
  • Người đi làm việc tôn giáo
  • Người tham gia hoạt động thể thao (thế vận hội hay các giải đấu mở rộng, quốc tế)
  • Người tham gia hoạt động giải trí (ca sĩ, diễn viên, người mẫu tham gia các chương trình, sự kiện giải trí ở Anh)

tim-hieu-ve-cac-loai-visa-thong-dung-vao-anh

4. Visa đặc biệt

  • Sang Anh với mục đích chữa bệnh dài hạn
  • Kết hôn với người có quốc tịch/ định cư tại Anh
  • Bố mẹ đi thăm con đang học tại Anh. Áp dụng với trường hợp con bạn dưới 12 tuổi và đang học tại một trường có trả học phí
  • Sinh viên tiềm năng (chương trình trao đổi sinh viên)

5. Visa đi thăm thân dài hạn

Bạn có thể cân nhắc để xin cấp visa thăm thân dài hạn gồm 1 năm, 2 năm và 10 năm. Tuy nhiên thủ tục xin visa dài hạn vô cùng khó khăn và phức tạp. Nếu các bạn nhận thấy có thể đáp ứng được những yêu cầu do Đại sứ quán đưa ra thì hãy tiến hành làm. Trường hợp bị từ chối hoặc được cấp visa thì lệ phí cũng không được hoàn lại.

6. Visa du học

  • Visa du học ngắn hạn
  • Visa ngắn hạn dành cho người muốn theo học một khoá học ngắn hạn tại Anh. Khi cấp visa này có nghĩa là bạn không phải là sinh viên nên không được phép làm việc hay gia hạn visa tại Anh.
  • Visa du học sinh thông thường (trưởng thành) và du học sinh nhỏ tuổi (dưới 12)
  • Loại visa du học theo diện T4 của hệ thống thang điểm Anh sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên hơn là loại visa du học ngắn hạn. Bởi sinh viên theo diện này sẽ được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ/tuần) và được phép gia hạn visa tại Anh.

tim-hieu-ve-cac-loai-visa-thong-dung-vao-anh-1

7. Visa làm việc

  • Visa đi làm việc có giấy phép và không giấy phép
  • Visa làm việc theo giấy phép lao động
  • Visa làm việc không giấy phép: Trường này sẽ áp dụng với trưởng đại diện của cơ quan báo chí, thông tấn xã hoặc các tổ chức phát thanh, truyền hình có nhu cầu làm việc tại Anh

Visa T1 - Người lao động có trình độ cao

  • Người đi với mục đích đầu tư
  • Người đi theo diện doanh nghiệp
  • Làm việc sau khi tốt nghiệp

Visa T2 - Người lao động có trình độ

  • Người lao động có trình độ theo diện thông thường: Trường hợp này sẽ áp dụng cho người đi làm việc tại Anh theo thư mời nhận việc cho một vị trí không tìm kiếm được người phù hợp từ nguồn lao động trong nước.
  • Người làm việc cho công ty đa quốc gia: Dành cho người được thuyên chuyển từ một công ty ở nước ngoài sang làm công việc đòi hỏi chuyên môn cao ở chi nhánh của công ty này tại Anh.
  • Người liên quan đến lĩnh vực thể thao: Dành cho huấn luyện viên cấp cao, người tham gia lĩnh vực thể thao có đóng góp quan trọng trong nền thể thao thế giới.
  • Người đi theo diện tôn giáo: Dành cho người sang Anh để làm việc cấp cao trong giáo hội hoặc một tổ chức tôn giáo được Chính phủ chấp nhận.
16-03-2017, Khánh Phương

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc