TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Visa kết hôn với công dân Trung Quốc

Trung Quốc và Việt Nam rất gần nhau lại có đường biên giới trên đất liền vì vậy rất dễ dàng cho các viêc giao lưu, buôn bán, đi lại và tham quan du lịch. Nhiều năm nay tình trạng buôn bán phũ nữ và kết hôn giữa hai nước diễn ra rất nhiều, vì vậy chính quyền cả hai nước đều thắt chặt các chính sách đi lại, trong đó thủ tục đăng kí kết hôn cũng bị quản lý vô cùng nghiêm ngặt.  Nếu bạn có bạn đời là người Trung Quốc và hai bạn đang có kế hoạch cho hôn nhân của mình hãy liên hệ Vietnam Booking để tìm hiểu về việc xin visa kết hôn với công dân Trung Quốc.

Các bước xin visa kết hôn với công dân Trung Quốc

Bước 1: Xin giấy xác nhận tình trạng độc thân

Bạn cần đến tại cơ quan chính quyền địa phương cấp xã/phường/thị trấn nơi bạn cư trú để xin giấy xác nhận tình trạng độc thân. Trong giấy xác nhận này cần ghi cụ thể các thông tin về người bạn đời của mình như quốc tịch nước nào, sinh sống và làm việc ở đâu, nơi thường trú và đăng kí kết hôn ở cơ quan nào. Thời gian xin xác nhận dao động trong từ 3 - 5 ngày làm việc (không kể cuối tuần và ngày lễ), khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác theo yêu cầu.

visa-ket-hon-voi-nguoi-trung-quoc-2-27-3-2017

Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Sau khi được cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân, bạn phải hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp này là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn của Việt Nam cấp cho các bạn, các giấy tờ đó được công nhận giá trị pháp lý để sử dụng tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc.

Bạn cần chứng nhận lãnh sự hoặc hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc các cơ quan khác có thẩm quyền được ủy thác lãnh sự sau khi dịch thuật công chứng giấy tờ sang tiếng Trung.

Bước 3: Phỏng vấn xin cấp visa kết hôn

Bạn mang giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam cùng với một số giấy tờ cần thiết khác để hợp pháp hóa lãnh sự và xin cấp visa kết hôn. Tại đây, bạn và bạn đời của bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn khá nghiêm ngặt, yêu cầu là bạn phải nói được tiếng Hoa và nắm chắc được thông tin về nhân thân cũng như gia đình người bạn đời sắp kết hôn của bạn.

Bước 4: Hoàn thành và đợi kết quả

Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ đợi khoảng từ 4 -5 ngày để Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc cấp visa kết hôn, hoàn thành được bước này bạn có thể nhập cảnh Trung Quốc và đăng ký kết hôn với người bạn đời của mình.

visa-ket-hon-voi-nguoi-trung-quoc-1-27-3-2017

Hướng dẫn thủ tục xin visa tại đại lý Vietnam Booking

Tại đại lý Vietnam Booking bạn sẽ được tư vấn về các vấn đề liên quan đến thủ tục, những quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn với người Trung Quốc và các vấn đề khác có liên quan. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn hoá hồ sơ, hoàn tất các thủ tục xin visa kết hôn với người Trung Quốc, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ ngay khi có kết quả.

Bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi 24/24h bất kỳ lúc nào hoặc truy cập website visa.vietnambooking.com, để tìm hiểu thêm về các quy định và thủ tục xin cấp visa đi khắp nơi trên thế giới để có những hành trình du học, công tác, thăm người thân, giao lưu, thương mại, du lịch thú vị và tiết kiệm nhất.

27-03-2017, Phạm Oanh

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc