TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa đi Nam Mỹ

Để du lịch tới các nước Nam Mỹ như: Brazil, Chile, Peru, Bolivia, Ecuador… bạn cần có visa. Visa Bolivia bạn có thể xin tại cửa khẩu. Ecuador miễn visa cho người mang hộ chiếu Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới để khuyến khích du lịch. 2 tháng trước ngày khởi hành, bạn chỉ cần hoàn tất hồ sơ xin visa Brazil, Chile và Peru.

Thời gian cấp visa của các nước thường từ 1 đến 2 tuần làm việc và vài sứ quán yêu cầu đương đơn phải phỏng vấn trực tiếp tại Hà Nội.

dich vu visa 

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa:

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa các nước Nam Mỹ gần như giống nhau, bạn cần chuẩn bị:

  1. Đơn xin visa theo mẫu của từng nước. Bạn có thể đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy hoặc tải về từ website Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.
  2. Hộ chiếu gốc đã ký tên tại trang 3, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa (nộp các hộ chiếu cũ nếu có).
  3. 2 ảnh 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện.
  4. Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội như: Giấy kết hôn/ ly hôn, Thẻ hưu trí, Lý lịch tư pháp…
  5. Giấy tờ chứng minh công việc: Đơn xin nghỉ phép, Hợp đồng lao động, Chứng nhận mức lương…
  6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản: Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu tương đương 3.000 USD) và Giấy xác nhận giao dịch của tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất…
  7. Lịch trình chi tiết chuyến đi (ghi rõ nơi đến, phương tiện đi lại, khách sạn lưu trú)
  8. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, vé xe bus, tàu hỏa, đặt phòng khách sạn (hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú theo lịch trình trên).
  9. Bảo hiểm du lịch phù hợp thời gian chuyến đi, có mức chi trả bồi thường tương đương 30.000 Euro.
  10. Thư mời. Nếu không có thư mời, bạn có thể gửi một lá thư trình bày mong muốn đi du lịch. Thư nói rõ bạn là người thích đi du lịch, có việc làm ổn định, từng du lịch nhiều nước trên thế giới và nhấn mạnh du lịch xong sẽ quay về Việt Nam.

dich vu visa

Một số lưu ý khác khi xin visa các nước Nam Mỹ:

  • Toàn bộ các loại giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh, có dịch thuật công chứng.
  • Địa chỉ các Đại sứ quán:
  1. Đại sứ quán Brazil: 14, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
  2. Đại sứ quán Chile: C8-D8, 14, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
  3. Đại sứ quán Peru: Tầng 14, Toà Nhà Cornerstone Building, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Lệ phí visa:
  1. Visa Brazil: 460.000 đồng, visa nhiều lần, lấy tại Hà Nội trong 1 tuần, thời hạn 180 ngày, mỗi lần nhập cảnh tối đa 90 ngày.
  2. Visa Peru: 645.000 đồng, visa nhiều lần, lấy tại Hà Nội trong 14 ngày, thời hạn 1 năm, mỗi lần lưu lại Peru tối đa 06 tháng.
  3. Visa Chile: 1.050.000 đồng, là loại visa một lần, lấy tại Hà Nội trong 1 tuần, thời hạn visa 90 ngày kể từ ngày cấp, lưu trú tối đa 20 ngày tại Chile. Riêng đối với visa Chile, khi trả lại hộ chiếu đã được dán visa, cơ quan lãnh sự còn trả lại cho bạn 2 bản xác nhận thị thực bằng giấy A4, yêu cầu người xin thị thực lăn dấu tay sau, đó trả lại cho lãnh sự 1 bản và bản còn lại dùng trình cho nhân viên xuất nhập cảnh khi làm thủ thục nhập cảnh tại cửa khẩu Chile.
  4. Visa Bolivia: 53 USD cấp tại cửa khẩu, visa một lần, thời hạn tối đa 30 ngày. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa tại cửa khẩu gồm: lịch trình tour, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, danh sách đoàn du lịch có đầy đủ thông tin ngày/ tháng/ năm sinh, giới tính, số hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu và giấy chứng nhận tiêm phòng sốt vàng da. Bạn có thể đến Trung tâm kiểm dịch quốc tế Hà Nội, 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy hoặc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận để tiêm ngừa sốt vàng da và nhận giấy chứng nhận theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
  5. Visa Ecuador: Miễn visa, được phép ở 90 ngày cho một lần nhập cảnh.

Tỷ giá ngoại tệ tham khảo:

Tiền tệ Tỉ giá
Đồng Reals Brazi 1 USD = 2,5 R (tại sân bay)
1 USD = 2,7 R (các điểm đổi ngoại tệ)
Đồng Bolivias (Bolivia) 1 USD = 6,85 B
Đồng Sole (Peru) 1 USD = 3,08 S
Đồng Peso (Chile) USD = 612 P (tại ngân hàng)
1 USD = 500 P (tại đảo Phục Sinh)
Ecuador dùng đồng USD.
15-01-2016, N. Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc