TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa đi Trung Quốc

Do mẫu khai Visa đi Trung Quốc chỉ có tiếng Trung và chú thích bằng tiếng Anh nên đã gây trở ngại khá nhiều khi bạn thực hiện việc điền thông tin. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây từ Vietnam Booking để việc khai báo chính xác hơn nhé.

Một số lưu ý chung

  • Đơn xin Visa đi Trung Quốc phải đúng mẫu quy định, in trên giấy tốt, rõ ràng.
  • Khai thông tin theo trình tự để tránh sai sót.
  • Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng tốt.
  • Những thông tin cung cấp trong tờ khai phải trùng khớp với hộ chiếu, đảm bảo chính xác và trung thực.
  • Trường hợp thiếu thông tin hay sai lệch đều bị từ chối cấp thị thực và bạn sẽ rất khó xin lại.
  • Đương đơn phải kí tên xác nhận trên tờ khai. Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi phải có xác nhận từ người có thẩm quyền như cha/mẹ hay người giám hộ.

visa di trung quoc

Hướng dẫn khai Visa đi Trung Quốc

Các mục được chúng tôi đánh theo đúng số thứ tự trong mẫu đơn xin Visa đi Trung Quốc.

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1.1

Họ và tên lót

Bạn lưu ý cung cấp họ và tên lót theo đúng hộ chiếu, viết in hoa.

1.2

Tên tiếng Trung

Nếu có thì bạn ghi ở mục này, không thì bỏ trống.

1.3

Tên khác

Không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua.

1.4

Giới tính

Bạn sẽ thấy 2 kí hiệu M (trai), F (gái), bạn chọn 1 trong 2.

1.5

Ngày tháng năm sinh

Khi cung cấp thông tin này, bạn điền theo thứ tự là năm/tháng/ngày.

1.6

Quốc tịch

Ghi đúng quốc tịch đang mang.

1.7

Quốc tịch cũ

Không thì bạn có thể bỏ trống.

1.8

Nơi sinh

Bạn lưu ý đối chiếu thông tin này với giấy khai sinh cho chính xác.

1.9

ID No.

Bạn cung cấp số chứng minh thư ở mục này.

1.10

Loại hộ chiếu

Thông thường là hộ chiếu phổ thông nên bạn chọn Ordinary.

1.11

Số hộ chiếu

Bạn sẽ thấy số này dưới quốc huy, bao gồm cả chữ và số.

1.12

Ngày cấp hộ chiếu

Yêu cầu ghi đủ ngày tháng năm theo thứ tự quy định.

1.13

Nơi cấp

Bạn xem trong hộ chiếu để ghi cho chính xác.

1.14

Ngày hộ chiếu hết hạn

Thông tin này bạn ghi đúng như trong hộ chiếu.

1.14

Chức vụ

Bạn ghi chức vụ hiên tại ở mục này.

1.15

Học vấn

Yêu cầu bạn ghi bậc học cao nhất của bản thân.

1.16

Công ty/trường học

Ở mục này, yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ tên công ty/trường học, địa chỉ và số điện thoại.

1.18

Địa chỉ thường trú

Ghi đúng theo hộ khẩu của bạn.

1.19

Zip code

Đây là mục ghi mã bưu chính, bạn có thể tra trên mạng, không thì có thể bỏ trống.

1.20

Số điện thoại

Cung cấp số có thể liên lạc với bạn, di động hoặc bàn.

1.21

Địa chỉ email

Thư điện tử.

1.22

Tình trạng hôn nhân

Sẽ có những mục cho bạn lựa chọn: Độc thân đã kết hôn, ly thân, ly hôn, hay góa phụ.

1.23

Gia đình

Bạn cung cấp thông tin về các thành viên trong gia đình, quốc tịch, công việc, chức vụ,…

1.24

Người thân liên lạc khi cần

Ở mục này bạn cung cấp thông tin của người thân để liên lạc khi cần thiết (tên, số điện thoại, địa chỉ, mối quan hệ với bạn).

1.25

Quốc gia nơi nộp đơn

Ghi là Vietnam, chứ không cần ghi rõ là Hanoi Vietnam hay Hochiminh Vietnam.

2.1

Mục đích chuyến đi

Ghi rõ lí do bạn đến Trung Quốc là gì, nếu đi du lịch thì là Tourism.

2.2

Số lần nhập cảnh

Yêu cầu ghi trung thực số lần mong muốn nhập cảnh vào Trung Quốc trong thời hạn visa cho phép.

2.3

Mục này bạn để trống

2.4

Ngày dự kiến nhập cảnh

Bạn ghi ngày dự kiến đến Trung Quốc, xem thông tin này trên vé mà bạn đã đặt trước đó.

2.5

Số ngày ở lại

Yêu cầu bạn ghi một con số cụ thể.

2.6

Lịch trình chuyến đi

Bạn ghi hành trình chuyến đi ở mục này, có thể chỉ là dự định, không bắt buộc phải chính xác.

2.7

Người tài trợ chuyến đi

Nếu có người tài trợ thì bạn cung cấp đầy đủ thông tin của họ, nếu đi tự túc thì ghi là myseft

2.8

Người mời

Ghi thông tin người mời nếu có, không thì bạn ghi none ở mục này.

2.9

Bạn đã từng được cấp Visa đi Trung Quốc chưa

Nếu có rồi thì bạn điền ngày cấp vào, không thì bỏ trống.

2.10

Thông tin du lịch

Bạn cung cấp thông tin về các địa điểm bạn đã đi du lịch trong thời gian gần đây.

3.1-3.5

Mục câu hỏi

Bạn đánh chọn No hết nhé.

4.3

Chữ kí

Bạn kí tên xác nhận hoàn tất việc khai Visa đi Trung Quốc.

26-07-2017, Hồng Tân

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc