Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng

Để đi du lịch Pháp và các nước châu Âu khác, quan trọng nhất có lẽ là vấn đề xin thị thực (visa). Rất nhiều người có tiền muốn du lịch châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa Schengen. Trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẽ đến bạn một số điều quan trọng mà người xin visa Schengen phải chuẩn bị như sau:

Kinh nghiệm xin visa Schengen:

Những người có nhiều tiền nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa Schengen (khả năng là dân cá độ, maphia,…).

Những ai có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối Schengen cũng khó xin visa (vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình).

Những người không có vợ chồng, con cái, những người trẻ tuổi khó xin visa (vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam)

Những người quá già yếu cũng sẽ khó xin visa (vì có khả năng ốm đau, bệnh tật…).

Tóm lại, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi. Ví dụ:

Mẹo xin visa đi Pháp tỷ lệ đạt cao

Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

Không thể phủ nhận việc đạt visa Pháp có phần may rủi. Do đó, nếu đã cố gắng mà vẫn không đạt visa thì có thể bạn không may mắn, hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần xin visa tiếp theo. Bạn có thể liên hệ đến Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ các thông tin về dịch vụ làm visa đi Pháp.

05-01-2016, N. Hiền

contact vietnambooking