TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học

Để giúp những bạn có ý định đi du học nước ngoài có tâm lý tự tin và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn xin visa, Vietnam Booking đã tổng hợp một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp và tư vấn cách trả lời hiệu quả nhất.

7 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học:

1. Lý do bạn chọn trường đại học này? Bạn đã tìm thấy trường đại học này như thế nào?

Để chuẩn bị cho câu hỏi trên, bạn có thể vào website của trường bạn chọn, tìm hiểu thông tin về trường, đặc biệt là các thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, cơ sở nghiên cứu,… và trình bày hiểu biết của bạn về trường (lợi ích cho sinh viên theo học, chế độ học bổng,…)

Bạn có thể trả lời theo gợi ý sau: “Tôi được biết về trường khi đang tìm thông tin du học trên mạng. Tôi đã truy cập vào website chính thức của trường để tìm hiểu thêm thông tin. Thông tin về các khoa, ngành và chương trình đào tạo của trường thật sự khiến tôi ấn tượng và mong muốn được học. Hơn nữa, đây còn là một trường uy tín và được đánh giá cao trong lĩnh vực học tôi lựa chọn”.

visa du hoc

2. Tại sao bạn lại chọn du học ở nước chúng tôi mà không phải một nước khác?

Với câu hỏi này, bạn cần nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở nước bạn nộp hồ sơ du học. Bạn có thể tóm lược những thế mạnh, chất lượng, bằng cấp, điểm khác biệt trong môi trường giáo dục.. của nước đó. Nếu chuyên ngành học bạn chọn, trong nước không có thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Nếu trong nước có đào tạo, bạn hãy liệt kê những lợi ích mà bạn có được khi học ở quốc gia đó.

3. Bạn có dự định làm việc ở đất nước tôi sau khi kết thúc khóa học?

Mục đích người phỏng vấn hỏi câu này là muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khóa học không. Bạn cần lưu ý, lý do phổ biến nhất khiến sinh viên bị từ chối cấp visa là họ đã không chứng minh được với viên chức thị thực là họ sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học.

Để xác định bạn có ý định trở về không, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn, các kế hoạch học tập, làm việc trong tương lai. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một cách đầy đủ là rất quan trọng, điều này chứng tỏ bạn quan tâm nghiêm túc đến việc học của mình, nhưng việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn.

4. Khi du học tại đất nước tôi bạn sẽ ở đâu?

Bạn cần tiến hành tìm chỗ ở trước khi đi xin visa và ghi chép cẩn thận hoặc nhớ chính xác địa chỉ nơi sẽ đến. Điều này chứng tỏ với viên chức thị thực rằng bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch nghiêm túc, kỹ lưỡng cho chuyến du học.

5. Ai là người tài trợ cho việc học của bạn? Chi phí cho việc học là bao nhiêu?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra, xác minh nguồn tài trợ, vì vậy bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin khớp với nội dung chuẩn bị trong hồ sơ và nên mang giấy chứng minh tài chính nếu có. Nếu bạn được học bổng hãy xin giấy xác nhận mức học bổng để chứng minh khi phỏng vấn. Với trường hợp du học tự túc học phí, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của ba/ mẹ ở nơi làm việc, thu nhập hàng tháng, số dư tài khoản ngân hàng,…

pv visa du hoc

6. Bạn có kế hoạch gì sau khi học xong?

Đưa ra câu hỏi này, người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lai của bạn và sâu xa hơn là muốn biết liệu bạn có nghiêm túc với ngành học đang theo đuổi không. Do đó, bạn cần thể hiện rõ, trình bày cụ thể kế hoạch của mình. Bạn có thể trả lời như gợi ý sau: “Khi học xong, tôi sẽ trở về nước, xin làm việc ở một công ty uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này để học hỏi, trau dồi kỹ năng thực tế” hay “Hiện tôi đang nhắm đến làm việc tại công ty A/ Tôi tính mở công ty riêng...”

7. Ở nước tôi, bạn có người thân nào không?

Nếu gặp câu hỏi này, bạn hãy trung thực và khôn khéo. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa thì không cần đề cập nhiều về họ bởi nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hoặc quá hạn visa ở nước sắp theo học thì sẽ rất bất lợi cho bạn khi xét duyệt visa.

19-12-2015, N. Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc