TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Thông tin cần biết khi xin visa Schengen

Các nước thuộc khối Schengen gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Nộp hồ sơ xin visa tại quốc gia nào trong khối Schengen?

Trong trường hợp muốn lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, bạn cần nộp hồ sơ xin visa Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự của nước là “điểm đến chính” trong chuyến đi.

Làm sao xác định quốc gia nào là điểm đến chính?

Quốc gia “điểm đến chính” là quốc gia mà ở đó bạn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.

  • Trong trường hợp mục đích chuyến đi của bạn giống nhau ở tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất.
  • Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, quốc gia “điểm đến chính” là nơi bạn sẽ đặt chân đến đầu tiên.

Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong Lãnh thổ Pháp tại hải ngoại. Nếu cần đến các lãnh thổ hải ngoại, bạn cần xin một visa đặc biệt.

dich vu visa schengen

Nộp hồ sơ xin visa Schengen như thế nào?

Nộp hồ sơ trực tiếp tại tại cơ quan lãnh sự của quốc gia “điểm đến chính” trong chuyến đi. Không xem xét hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

(*) Thông tin cần biết:

  • Đương đơn xin visa Schengen phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định khởi hành chuyến đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ đương đơn cung cấp. Hồ sơ không hoàn chỉnh có thể dẫn đến quyết định từ chối cấp visa. Bạn có thể được mời đến phỏng vấn và yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ nếu cần thiết.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch sang tiếng Pháp hay tiếng Anh hợp lệ (công chứng). Các giấy tờ được nộp phải có kèm theo bản sao (bản sao cỡ giấy A4). Không chấp nhận văn bản là fax hay thư điện tử.

Danh sách giấy tờ cần cung cấp:

1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ

  • Mẫu đơn xin thị thực Schengen
  • 01 hình thẻ 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng
  • Hộ chiếu có hiệu lực, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng (bản chính và bản sao tất cả các trang)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao)
  • Lệ phí hồ sơ (không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp visa).

2. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

+ Đi du lịch hay mục đích cá nhân :

  • Thư mời
  • Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm hoặc giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
  • Trong trường hợp quá cảnh, visa hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay, vé máy bay chuyến tiếp theo.

+ Đi công tác:

  • Giấy mời của công ty/ chính quyền để tham dự hội nghị hay sự kiện thương mại…
  • HOẶC bằng chứng về mối quan hệ thương mại, nghề nghiệp: hợp đồng, hóa đơn…
  • HOẶC thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, giấy tờ xác nhận hoạt động doanh nghiệp, lệnh công tác

+ Đi học/ chương trình đào tạo:

  • Xác nhận ghi danh
  • Thẻ sinh viên hay giấy tờ mô tả khóa học

+ Đi với mục đích văn hóa, thể thao, chinh trị:

  • Thư mời, giấy vào cửa, giấy xác nhận đăng ký chương trình (ghi rõ tên tổ chức mời, thời gian lưu trú) hoặc các giấy tờ thể hiện rõ mục đích chuyến đi.

+ Đi với mục đích y tế:

  • Văn bản chính thức của cơ sở y tế xác nhận ở Việt Nam hay các quốc gia lân cận như Thái Lan, Singapore không có khả năng chữa trị bệnh.
  • Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của cơ sở y tế tại Pháp (ghi rõ thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị)
  • Giấy xác nhận của tổ chức chịu tất cả chi phí hoặc chứng từ chứng minh chi phí y tế đã được thanh toán

3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở:

  • Bản chính và bản sao giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú ở các nước Schengen (ghi rõ ngày và thời gian lưu trú).
  • Trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân: bản chính giấy bảo lãnh do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp, nộp kèm bản sao

4. Khả năng tài chính:

Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính bảo đảm chi phí chuyến đi trong khu vực Schengen như: sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương…

5. Các giấy tờ khác:

  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (Bản chính và bản sao).
  • Lịch trình chuyến đi (ghi rõ ngày đến/ đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia Schengen và mục đích chuyến đi).
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Nhân viên: Bản chính và bản sao giấy xác nhận việc làm (có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương) được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có ngày, chữ ký và con dấu công ty.

Sinh viên: Bản chính và bản sao giấy xác nhận ghi danh (có ghi ngày kết thúc khóa học), giấy xác nhận có học bổng (nếu có).

Chủ doanh nghiệp: Bản chính và bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế…

  • Bản chính và bản sao visa của các quốc gia ngoài khối Schengen, nơi đến sau khi rời Pháp.

6. Bảo hiểm du lịch

Bản chính và bản sao bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi.

7. Trẻ dưới 18 tuổi

Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên; Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh); Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình.

(Theo website Tổng Lãnh sự quán Pháp)

30-12-2015, N. Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc