TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :028 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :028 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Bạn đang có kế hoạch du lịch hoặc di chuyển đến Trung Quốc? Tuy nhiên việc xin visa và các thủ tục để được cấp visa nhập cảnh Trung Quốc khiến bạn bối rối, không biết bắt đầu từ đâu. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Trước khi đăng ký xin visa nhập cảnh Trung Quốc bạn cần xác định rõ mục đích đến Trung Quốc của mình và đăng ký loại visa phù hợp. Vậy có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Trung Quốc? Giấy tờ để xin visa cần những gì? Cần bao nhiêu tiền để làm visa? Chúng tôi sẽ lần lượt giúp bạn giải đáp thắc mắc.

dich vu lam visa trung quoc gia re

Các loại visa nhập cảnh Trung Quốc

Có 8 loại visa nhập cảnh Trung Quốc phù hợp với từng đối tượng và mục đích nhập cảnh, cụ thể như sau:

Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc.

Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.

Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.

Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.

Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.

Visa G: được cấp cho những người quá cảnh.

Visa C: được cấp cho những chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…

Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.

Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

mau to khai xin visa trung quoc

Giấy tờ cần thiết để xin visa Trung Quốc

  • Mẫu tờ khai xin cấp visa đi Trung Quốc.
  • Hình ảnh 4x6 theo tiêu chuẩn quốc tế (nền trắng).
  • Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn trên 6 tháng và phải có ít nhất 4 trang trắng liền kề nhau để dán visa.
  • Chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt trên giấy A4 hoặc photo sổ hộ khẩu.

Tùy theo từng loại visa mà bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ đi kèm cụ thể như sau:

Loại visa Yêu cầu giấy tờ
Visa D (cư trú) Đơn chứng nhận thân phận định cư
Đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại
Visa Z (lập nghiệp) Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty...) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo)
Visa X (học tập) Giấy báo nhập học
Giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản
Giấy khám sức khỏe
Visa F (phỏng vấn, khảo sát) Giấy điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát
Visa L (du lịch) Giấy chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch
Giấy chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc
Visa G (quá cảnh) Visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến. Nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ trình vé máy bay liên hành trình
Visa C (liên vận hàng không, hàng hải...) Xuất trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc
Visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo) Giấy chứng minh của cơ quan chủ quản
  • Thời gian làm visa từ 4-5 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ.
  • Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là: 40USD/khách.
  • Lệ phí thị thực khẩn 2 – 3 ngày làm việc là 60USD/ khách.
  • Lệ phí thị thực khẩn trong ngày: 70USD/khách.

Tùy theo từng loại visa và thời hạn của visa sẽ có mức phí áp dụng riêng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Trường hợp được miễn visa và miễn lệ phí làm visa Trung Quốc

Trung Quốc miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông  đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.

Miễn lệ phí visa cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề xin visa Trung Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vietnam Booking luôn cố gắng mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp, uy tín và cam kết nhận visa thành công 100%!

13-10-2015, Vietnam Booking

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 rating, 4 votes)
    Loading...

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc