TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Từ cuộc sống hiện đại đến những vẻ đẹp văn hóa truyền thống, Nhật Bản luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Rất nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, du học, làm việc,… và theo quy định phía Nhật Bản thì mọi công dân Việt Nam sang Nhật đều phải xin visa để nhập cảnh. Vậy thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những bước tế nào, giấy tờ cần chuẩn bị những gì, hãy cùng tìm hiểu các thông tin ngay dưới đây.

Có bao nhiêu loại visa Nhật Bản?

Có 2 loại visa Nhật Bản đó là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích thăm thân nhân, bạn bè, du lịch, thương mại ngắn hạn. Visa dài hạn được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích du học, đi học tiếng Nhật, cưới vợ/chồng người Nhật, lao động dài hạn.

dich vu lam visa di nhat ban gia re

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Nhật Bản

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Nhật Bản, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Nhật Bản:

STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Ảnh chụp chung, Thư từ, Email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế,…)
5 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi (Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ít nhất là  5,000 USD)
6 Vé máy bay khứ hồi, phiếu biên nhận đặt chỗ khách sạn
7 Lịch trình chi tiết chuyến du lịch ở Nhật
STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản thăm thân
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu)
5 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi (Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng)
6 Thư mời từ phía Nhật Bản
7 Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật)
8 Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau: Giấy chứng nhận bảo lãnh, Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Bản sao giấy đăng ký nộp thuế, Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
9 Phiếu công dân
STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du học
1 Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
5 Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
6 Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
7 Giấy khám sức khỏe

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi sáng: từ 08h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi chiều: từ 01h30 đến 04h45

Thời gian xét duyệt visa 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Lệ phí xin cấp visa đi Nhật Bản:

- Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Nhật Bản quy định miễn visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ. Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

  • Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 84-8-3933-3510 Fax: 84-8–3933-3520

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Nhật Bản của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

10-12-2015, Vietnam Booking

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc