TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11, TP. HCM
Tel    :08 3956 2142
Chi nhánh tại Tp. HCM:
164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel    :08 3827 0404
Chi nhánh tại Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel    :04 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, theo báo cáo của tổ chức Hạnh phúc Thế Giới 2015, một cuộc khảo sát toàn cầu về hạnh phúc trên 158 quốc gia. Đó là lý do thu hút đông đảo du khách tìm đến khám phá quốc gia này.

Du khách Việt muốn nhập cảnh Thụy Sĩ phải có visa Thụy Sĩ hoặc visa Schengen. Thụy Sĩ là thành viên của khối Schengen nên bạn có thể sử dụng visa Thụy Sĩ hoặc visa Schengen để đi lại tự do giữa các nước thuộc khối này.

Khối Schengen gồm 25 thành viên quốc gia châu Âu đó là: Thụy sĩ, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan mạch, Estonia, Phần lan,  Pháp, Đức, Hy lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà lan, Na Uy, Ba lan, Bồ đào nha, Slovakia, Slovenia, Tây ban nha, Thụy điển.

Để xin visa Thụy Sĩ bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ ở TPHCM. Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc xin cấp visa Thụy Sĩ mà bạn cần biết.

Có những loại visa Thụy Sĩ nào?

Visa Thụy Sĩ được chia làm hai loại bao gồm visa lưu trú ngắn ngày và visa lưu trú dài ngày.

Visa lưu trú ngắn ngày gồm những loại visa như:

  • Visa Du lịch
  • Visa Viếng thăm thân nhân/bạn bè
  • Visa Công tác doanh nghiệp
  • Visa Công tác doanh nghiệp (Hộ chiếu công vụ)
  • Visa Tham dự các sự kiện văn hóa và thể thao
  • Visa Du học (ngắn ngày)/Đào tạo
  • Visa Điều trị y tế (ngắn ngày)
  • Visa Họp hội nghị quốc tế

Visa lưu trú dài ngày gồm những loại visa như:

  • Visa Du học
  • Visa Đoàn tụ gia đình

dich vu lam visa di thuy si gia re

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Thụy Sĩ

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Thụy Sĩ, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Thụy Sĩ:

STT Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ du lịch
1 Một tờ khai visa do chính đương sự điền đầy đủ, ghi ngày tháng và ký xác nhận
2 02 ảnh màu mới chụp, cỡ hộ chiếu với phông nền màu trắng
3 Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng sau khi visa hết hạn
(cần nộp bản sao hộ chiếu trong đó có 7 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa khác).
4 Giấy phép cư trú tại Việt Nam nếu đương sự là người nước ngoài.
5 Giấy tờ chứng minh tài chính. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (công ty hoặc cá nhân) trong vòng 3 tháng gần nhất. Ngoài ra:
Nếu đương sự đang có việc làm: Bảng lương của 3 tháng gần nhất. Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, Bản sao các giấy tờ nộp thuế của 3 tháng gần nhất. Nếu đương sự đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu và thẻ hưu trí. Nếu đương sự là sinh viên: Xác nhận của nhà trường hiện đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên
6  CMND và hộ khẩu
7 Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh (giấy khai sinh của những người có liên quan).
8 Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (đề nghị không mua vé trước khi có visa)
9 Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30.000 EURO cho toàn bộ thời gian
lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen
STT Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ công tác
1 Một tờ khai visa do chính đương sự điền đầy đủ, ghi ngày tháng và ký xác nhận
2 02 ảnh màu mới chụp, cỡ hộ chiếu với phông nền màu trắng
3 Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng sau khi visa hết hạn
(cần nộp bản sao hộ chiếu trong đó có 7 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa khác).
4 Giấy phép cư trú tại Việt Nam nếu đương sự là người nước ngoài.
5 Giấy tờ chứng minh tài chính. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (công ty hoặc cá nhân) trong vòng 3 tháng gần nhất. Ngoài ra:
Nếu đương sự đang có việc làm: Hợp đồng lao độngBảng lương của 3 tháng gần nhất.
Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, Bản sao các giấy tờ nộp thuế của 3 tháng gần nhất.
Nếu đương sự đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu và thẻ hưu trí.
Nếu đương sự là sinh viên: Xác nhận của nhà trường hiện đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên
6  CMND và hộ khẩu
7 Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh (giấy khai sinh của những người có liên quan).
8 Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (đề nghị không mua vé trước khi có visa)
9 Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30.000 EURO cho toàn bộ thời gian
lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen
10 Giấy tờ của công ty mời phía Thụy Sĩ: Thư mời gửi trực tiếp bằng fax hoặc email từ công ty có trụ sở và đăng ký hoạt động tại Thụy Sĩ, trong đó nêu rõ:
Họ tên của đương sự, tên công ty/cơ quan mà đương sự trực thuộc và chức danh của đương sự.
Mục đích, địa điểm và thời gian lưu trú cụ thể tại Thụy Sĩ.
Chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo …(nếu có).
Cam kết sẽ chi trả mọi chi phí cho đương sự trong thời gian lưu trú tại Thụy Sĩ.
Trách nhiệm của công ty về việc đương sự rời khỏi Thuỵ Sĩ khi hết hạn visa. 

Lệ phí xin visa Thụy Sĩ là 60 Euro nộp tại Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Nếu bị từ chối cấp visa, số tiền lệ phí sẽ không được hoàn lại.

Xin visa Thụy Sĩ ở đâu?

  • Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội     

Địa chỉ: Tầng 15 Toà nhà Hanoi Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3 934 6589

  • Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM

Địa chỉ: Tòa nhà Bitexco, tầng 37, số 2 Hải Triều, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: (08) 6299 1200

Từ ngày 10/ 6/2015 visa dài hạn dành cho sinh viên và đoàn tụ gia đình sẽ phải nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ ở TPHCM và sẽ không còn được tiếp nhận tại Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hà Nội. Các đương đơn sẽ không đuợc tiếp nhận tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại TPHCM nếu không đặt hẹn trước thông qua website của TLScontact.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Thụy Sĩ của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

14-12-2015, Vietnam Booking

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (28 rating, 6 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc