TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Phường 06, Quận 11 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Đà Nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 1900 636 167
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa là điều kiện cần có để nhập cảnh vào Ý. Đối với Ý và các nước thuộc khối Schengen, cơ quan lãnh sự sẽ cung cấp hai loại visa chính là visa Schengen (ngắn hạn) và visa quốc gia Ý (dài hạn). Tùy vào mục đích chuyến đi, visa còn được phân thành nhiều loại nhỏ như: visa du lịch, visa thăm thân, visa quá cảnh, visa du học… 

Bạn đang cần loại visa nào? Nếu đang phân vân, bạn hãy đến với Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Ý uy tín. Đội ngũ nhân viên Vietnam Booking chuyên nghiệp, tận tâm sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại visa phù hợp, sở hữu visa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

dich vu lam visa di y

Ý là thành viên khối Schengen, do đó:

Bạn có thể nhập cảnh vào Ý nếu bạn là công dân của các quốc gia thành viên Schengen hoặc đang sở hữu visa Schengen còn thời hạn (loại visa có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen)

Bạn muốn xin visa Schengen cho một hành trình gồm Ý và các quốc gia khác trong khối, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa tại Cơ quan Lãnh sự của Ý hoặc của các quốc gia Schengen.

Bạn cần xin visa Ý và nộp đơn xin visa tại Cơ quan Lãnh sự Ý nếu Ý là điểm đến chính trong hành trình; điểm đến lưu trú dài nhất trong hành trình (các điểm đến đều quan trọng như nhau) hoặc điểm đến đầu tiên trong hành trình (các điểm đến đều quan trọng và thời gian lưu trú dài bằng nhau).

Các loại visa Ý:

Visa ngắn hạn:

Là visa Schengen cấp cho các hoạt động lưu trú trong khu vực Schengen dưới 90 ngày (không bao gồm mục đích làm việc hưởng lương). Các hoạt động trong khu vực Schengen thông thường: Du lịch, thăm thân nhân, bạn bè, công tác, tham dự sự kiện, tham gia học tập, đào tạo ngắn hạn.

Visa dài hạn:

Là loại visa quốc gia cấp cho các hoạt động lưu trú tại Ý trên 90 ngày. Người có visa dài hạn cũng được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khu vực Schengen. Visa dài hạn được cung cấp cho các mục đích công tác, du học, định cư, đoàn tụ gia đình,…

Hiện Vietnam Booking đang cung cấp các dịch vụ visa làm visa đi Ý sau:

  • Visa du lịch Ý
  • Visa công tác Ý
  • Visa thăm thân Ý
STT Hồ sơ xin visa du lịch Ý
1 2 tấm hình thẻ 4x6 hoặc 3.5x4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), không quá 6 tháng,  thấy rõ mặt và 2 vành tai
2 Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trắng; Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt; Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)
3 Đặt vé máy bay đi Ý khứ hồi: bản xác nhận được gửi từ hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay.
Di chuyển qua nhiều hơn 1 nước trong khối Schengen: cung cấp lịch trình đi và bằng chứng cho tất cả các phương tiện đi lại trong  toàn bộ thời gian lưu trú Schengen (vé máy bay, vé tàu, xe lửa, xe khách, hợp đồng thuê xe hơi…)
4 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen (mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro)
5 Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
+ Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có).
+ Nếu ở nhà người dân Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác: thư mời bảo lãnh theo mẫu quy định, bản sao CMND
6 Bằng chứng việc làm:
+ Nhân viên: 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất, 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
+ Chủ doanh nghiệp: bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh, bản sao y công chứng giấy đóng thuế 3 tháng gần đây nhất
+ Người hưu trí: 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu, 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí, 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
+ Học sinh/ sinh viên: 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên, 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
+ Người lao động tự do hoặc không có việc làm: thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
7 Bằng chứng tài chính:
+ Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 3 tháng gần nhất (có mộc ngân hàng).
+ Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất (có mộc ngân hàng), hạn mức thẻ tín dụng gốc (nếu có)
+ Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
+ Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà (nếu có)
+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
8 Giấy tờ chứng minh nhân thân:
+ Đối với đương đơn không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú và/ hoặc giấy phép lao động; 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu; 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân...
+ Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố hoặc mẹ: 1 đơn đồng thuận gốc; bản sao y công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng; bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ
STT Hồ sơ xin visa công tác Ý
1 2 tấm hình thẻ 4x6 hoặc 3.5x4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), không quá 6 tháng,  thấy rõ mặt và 2 vành tai
2 Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trắng; Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt; Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)
3 Đặt vé máy bay đi Ý khứ hồi: bản xác nhận được gửi từ hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay.
Di chuyển qua nhiều hơn 1 nước trong khối Schengen: cung cấp lịch trình đi và bằng chứng cho tất cả các phương tiện đi lại trong  toàn bộ thời gian lưu trú Schengen (vé máy bay, vé tàu, xe lửa, xe khách, hợp đồng thuê xe hơi…)
4 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen (mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro)
5 Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
+ Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có).
+ Nếu ở nhà người dân Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác: thư mời bảo lãnh theo mẫu quy định, bản sao CMND
6 Giấy tờ yêu cầu từ phía công ty ở Việt Nam:
+ Bản sao công chứng hợp đồng lao động còn thời hạn
+Phiếu lương 6 tháng gần nhất (bản gốc, có mộc công ty)
+ Quyết định cử đi công tác (bản gốc, có mộc công ty
+ Bản sao giấy phép kinh doanh/ Giấy phép đầu tư.
+ Bản sao công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (3 tháng hoặc quý gần nhất)
+ Bản gốc sao kê tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất hoặc thư gốc xác nhận số dư tài khoản công ty
Giấy tờ yêu cầu từ phía công ty ở Ý:
+ Thư mời từ Công ty Ý (theo mẫu quy định), nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, địa điểm lưu trú, địa điểm làm việc của người xin visa
+ Bản copy chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời.
+ Bản copy giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý 
7 Giấy tờ chứng minh nhân thân:
+ Đối với đương đơn không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú và/ hoặc giấy phép lao động; 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu; 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân...
STT Hồ sơ xin visa thăm thân Ý
1 Giấy tờ tùy thân và quan hệ gia đình:
+ Hộ chiếu (có chữ ký) còn hiệu lực vượt quá thời gian kết thúc chuyến đi ít nhất 03 tháng và còn ít nhất 02 trang trống (Bao gồm Hộ chiếu cũ đã hết hạn nếu có).
+ Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu gia đình
+ Giấy khai sinh: bản sao công chứng hoặc bản sao gốc.
+ Giấy CN tình trạng hôn nhân: ĐK kết hôn, hoặc QĐ ly hôn, hoặc CN độc thân (bản sao công chứng)
+ Sơ yếu lý lịch có chứng thực
+ Trẻ em dưới 18 tuổi (nếu không đi cùng cha mẹ) cần cung cấp thêm bản sao công chứng CMND của cha mẹ
2 Giấy tờ về nghề nghiệp, thu nhập và tài chính:
+ Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy ĐK kinh doanh (hoặc giấy chứng nhận hoạt động tương đương); bản sao chứng từ nộp thuế gần nhất.
+ Người lao động/Công tác tại cơ quan/Doanh nghiệp: Bản sao công chứng hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm hoặc văn bản tương đương); bằng chứng xác nhận tiền lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép.
+ Người hưu trí: Bằng chứng về chế độ hưu trí, tiền lương hưu.
+ Sinh viên: Bản chính giấy xác nhận là sinh viên của nhà trường, bản sao thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ phép.
+ Bằng chứng thu nhập: Bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, tài sản cho thuê,…; quyền sở hữu tài sản nếu có như: Nhà đất, xe ô tô,…; bản gốc giấy sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất; bằng chứng tài chính: Sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng.
+ Nếu được bảo lãnh tài chính: bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh, kèm theo tài liệu chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, bản sao Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người bảo lãnh.
3 Đi thăm theo lời mời của người quen, bạn bè, thân nhân:
+ Bản chính thư mời; bản sao Hộ chiếu (hoặc thẻ công dân) của người mời (kèm theo bản sao Giấy phép cư trú nếu người mời không mang Quốc tịch Ý).
+ Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bên: Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hộ khẩu gia đình, hình ảnh chụp chung, nội dung email, chat online,...

Quy trình dịch vụ visa Ý chuyên nghiệp từ Vietnam Booking:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ xin visa Ý.
  • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và các giấy tờ cần thiết
  • Bước 3: Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Ý, hỗ trợ đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả dịch thuật và công chứng)
  • Bước 4: Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Ý
  • Bước 5: Theo dõi hồ sơ, thông báo kết quả hồ sơ và nhận visa Ý giúp bạn

Vietnam Booking chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Ý, tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn loại visa và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để tỉ lệ đạt visa cao nhất!

11-12-2015, N. Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Thanh toán an toàn và tiện lợi
  • Đảm bảo giá tốt nhất
  • Khuyến mãi hấp dẫn và linh hoạt
  • Dịch vụ tin cậy, giá trị đích thực
  • Hỗ trợ tận tình chu đáo

Dịch vụ làm visa đi HongKong

Visa-di-Hong-Kong

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Visa-di-My

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Visa-di-Trung-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Pháp

Visa-di-Phap

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Visa-di-Han-Quoc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Visa-di-Uc

Dịch vụ làm visa đi Anh

Visa-di-Anh

Dịch vụ làm visa đi Canada

Visa-di-Canada

Dịch vụ làm visa đi Nhật

Visa-di-Nhat-Ban

Dịch vụ làm visa đi Nga

Visa-di-Nga

Dịch vụ làm visa đi Ý

Visa-di-Y

Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ

Visa-di-An-Do

Dịch vụ làm visa đi Đức

Visa-di-Duc

Dịch vụ làm visa đi Myanmar

Visa-di-Myanmar

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Visa-di-Dai-Loan

Dịch vụ làm visa đi Dubai

Visa-di-Dubai

Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Visa-di-Ma-Cao

Ý kiến bạn đọc